Phân biệt Mirin và Cooking Sake

Chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần nghe qua về rượu nấu ăn, một loại rượu sử dụng chỉ dành riêng cho nấu nướng. Ở Việt Nam không phổ biến như Nhật Bản, người Nhật rất coi trọng các mùi vị tự nhiên, họ luôn tìm kiếm những gia vị nấu ăn để thay thế hoàn toàn gia vị công nghiệp.

Rượu nấu ăn Mirin

Mirin là một trong 7 loại rượu gia vị được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực Nhật Bản. Tương tự như rượu sake, rượu mirin là một loại rượu gạo (rượu trắng) nhưng có nồng độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn, nên mang vị ngọt nhiều hơn. Chính vì thế mà nó được dùng để gia tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Thông thường người Nhật dùng mirin để làm át đi mùi tanh trong thịt, cá và giúp các món ăn trông tươi ngon hơn. Ngoài ra, rượu nấu ăn mirin sẽ giúp thịt và cá có độ bóng, óng ánh và săn chắc hơn khi ninh, hầm, kho và nướng, món ăn nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Mirin còn là nguyên liệu dùng để làm các loại nước sốt như trộn với nước tương, thành phần làm nước sốt teriyaki. Đó cũng là lý do tại sao mỗi một loại nước chấm đều có hương vị đặc trưng riêng mang đậm phong cách Nhật Bản.

Cooking sake

Rượu Sake nấu ăn hay còn gọi là cooking sake (trong tiếng Nhật là Ryori-shu) về cơ bản sản phẩm này gần giống với các loại rượu sake để uống thông thường, tuy nhiên do mục đích sử dụng chủ yếu trong ẩm thực nên cooking sake không phù hợp để uống, nó có độ chua mạnh hơn và vị ngọt hơn so với rượu sake thông thường.

Tuy nhiên khi sử dụng cần phải chú ý đến hương vị của món ăn bởi trong rượu sake nấu ăn đã có sẵn gia vị, nên cần điêù tiết cho phù hợp, tránh tình trạng quá mặn cho các món ăn đã có muối. Đồng thời người Nhật còn có một số mẹo nhỏ khi sử dụng cooking sake như: Cho thêm vào bánh chiên để bánh giòn hơn, cho vào gạo khi nấu cơm để cơm mềm dẻo và để được lâu hơn.

So sánh giữa Mirin và Cooking Sake

Mua Mirin và Cooking Sake ở đâu?

Genki Japan House chuyên cung cấp các thực phẩm có nguồn gốc xuẩt xứ từ Nhật Bản trong đó có rượu nấu ăn Mirin và Cooking Sake. Nhanh tay đặt hàng ngay để sở hữu những nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Hotline: 0901 390 898 hoặc Link mua sản phẩm tại đây:

Mirin: https://genki.vn/san-pham/nuoc-sot-mirin-fu-mirin-fu/

Cooking Sake: https://genki.vn/san-pham/giam-nau-sake-cooking/

Chia sẻ bài viết