Bột chiên giòn của Nhật – Tempura 700g

100,000

Giới thiệu sản phẩm

Xuất xứ: SHOWA – Nhật Bản

Trọng lượng: 700g/bag

Bảo quản: Nơi thoáng mát

Mô tả

Giới thiệu

Tempura là một món ăn của Nhật, trong đó người ta dùng cá tươi, tôm, sò, các loại rau, v,v… nhúng vào hỗn hợp koromo gồm bột mì, trứng, nước, rồi rán già. Khi ăn dùng nước chấm đặc biệt gồm nước tương, mirin và nước dùng dashi làm từ cá khô hoặc rong biển khô. Thủy hải sản tươi sống và rau xanh là những nguyên liệu cho món Tempura: tôm, mực, sò điệp, cua, cà tím, ớt chuông, khoai tây, khoai lang, nấm shiitake, bí, hành, lá tía tô, cà rốt,

1

 

Các loại rau và hải sản được rửa sạch, để khô, thái nhỏ và nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài với một lớp mỏng. Một số Tempura được phủ lớp hạt vừng trước khi chiên. Sau đó, được chiên trong dầu với nhiệt độ cố định, thời gian vừa phải. Nhiệt độ dầu thường được giữ ở 160-180 độ C, tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu. Sản phẩm sẽ là Tempura thật bắt mắt vàng nâu, nóng, và ngon.

Khi ăn Tempura, người Nhật còn hay phối hợp với nhiều món ăn khác như soba được gọi là Tempura Soba hoặc Tensoba, với Udon gọi là Tempura Udon, với Cơm Tendon… đều rất ngon !

2

Cách chế biến món Tempura tổng hợp:

– Nguyên liệu: tôm tươi to; khoai lang, bí xanh, ớt xanh, cà tím dài, nấm hương tươi, hành tây…. hay một số loại rau củ quả mà bạn thích; bột Tempura; dầu thực vật.

– Cách làm: tôm bóc bỏ vỏ, dùng dao rạch một đường nhỏ ở sống lưng, duỗi thẳng tôm. Rau củ thái bản mỏng 3 x 4 cm.

3

Nhúng nguyên liệu đã chế biến sẵn vào hỗn hợp bột sau khi đã trộn với nước đá lạnh. Chảo sâu lòng đổ ngập dầu, chờ đến khi dầu trong chảo sôi, lần lượt thả nguyên liệu vào rán. Khi nguyên liệu dần chuyển sang màu vàng, vớt ra, thả lên giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.

– Trình bày: bày xen kẽ các màu sắc nguyên liệu lên đĩa có lót giấy thấm dầu, bày tôm lên trên cùng.
– Nước chấm: bạn có thể chấm với nước tương

👉 Xem thêm bài viết: https://genki.vn/nhung-mon-chien-noi-tieng-nhat-ban/

1 đánh giá cho Bột chiên giòn của Nhật – Tempura 700g

  1. GENKI JAPAN HOUSE

    Dùng đúng loại bột và bí quyết khi chiên sẽ cho ra món tempura đúng kiểu

Thêm đánh giá