HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH COOKIE TỪ BỘT TEMPURA

Bánh cookie là loại bánh ăn vặt quen thuộc, dễ làm phù hợp cho các buổi trà chiều hoặc dùng làm quà tặng, không những thế đây cũng làm món bánh mà trẻ em rất thích.

Hầu hết mọi người đều làm bánh cookie từ bột mì nhưng bạn có rằng bột làm tempura của Nhật cũng có thể làm được loại bánh này đấy.

( Công thức hoàn toàn được đề xuất từ chính nhà sản xuất)

1. Nguyên liệu cần có

150gr bột tempura

80gr bơ lạt

60gr đường

15gr lòng đỏ trứng gà

Tinh chất vani

2. Cách làm

Bước 1 : Đánh tan bơ

Cho 80gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào tô trộn, dùng phới đánh tan bơ cho đến khi bơ nhuyễn mịn, thêm đường vào trộn đều

Bước 2: Trộn bột

Thêm lòng đỏ trứng gà, tinh chất vani, bột tempura vào trộn đều

Bước 3: Nhào bột vào cho bột nghỉ

Dùng tay nhào cho bột quyện lại với nhau. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại và cho bột nghỉ trong ngăn mát ít nhất 30p

Bước 4 : Chia bánh thành từng viên đều nhau.

Chia bột thành 20 phần bằng nhau, vo thành từng viên rồi đặt lên khay nướng. Ấn cho bánh hơi dẹp ra, chừa khoảng cách giữa các bánh

Bước 5: Nướng bánh

Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 14-17 phút

Sau khi bánh chín để nguội tự nhiên, bảo quản trong lọ thủy tinh. ( Ngon hơn bạn có thể trộn thêm chocochip trước khi nướng)

Mua bột tempura tại: https://genki.vn/san-pham/tempura-bot-chien-gion/

Chia sẻ bài viết