Bánh cookie là loại bánh ăn vặt quen thuộc, dễ làm phù hợp cho các buổi trà chiều hoặc dùng làm quà tặng, không những thế đây cũng làm món bánh mà trẻ em rất thích.
Hầu hết mọi người đều làm bánh cookie từ bột mì nhưng bạn có rằng bột làm tempura của Nhật cũng có thể làm được loại bánh này đấy.
( Công thức hoàn toàn được đề xuất từ chính nhà sản xuất)
1. Nguyên liệu cần có
150gr bột tempura
80gr bơ lạt
60gr đường
15gr lòng đỏ trứng gà
Tinh chất vani
2. Cách làm
Bước 1 : Đánh tan bơ
Cho 80gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào tô trộn, dùng phới đánh tan bơ cho đến khi bơ nhuyễn mịn, thêm đường vào trộn đều
Bước 2: Trộn bột
Thêm lòng đỏ trứng gà, tinh chất vani, bột tempura vào trộn đều
Bước 3: Nhào bột vào cho bột nghỉ
Dùng tay nhào cho bột quyện lại với nhau. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại và cho bột nghỉ trong ngăn mát ít nhất 30p
Bước 4 : Chia bánh thành từng viên đều nhau.
Chia bột thành 20 phần bằng nhau, vo thành từng viên rồi đặt lên khay nướng. Ấn cho bánh hơi dẹp ra, chừa khoảng cách giữa các bánh
Bước 5: Nướng bánh
Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 14-17 phút
Sau khi bánh chín để nguội tự nhiên, bảo quản trong lọ thủy tinh. ( Ngon hơn bạn có thể trộn thêm chocochip trước khi nướng)