Mô tả
GARI - GỪNG HỒNG NHẬT BẢN
Mô tả
Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gừng hồng Nhật có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vói wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.
Lợi ích của gừng
Gừng có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, vốn gây ra các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết gừng có thể kiểm soát lượng đường glucose trong máu bằng cách sử dụng các tế bào cơ. Chất chiết xuất từ gừng có thể làm tăng sự hấp thu glucose vào tế bào cơ không phụ thuộc insulin.
“Điều này hỗ trợ việc kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, và có thể cho phép các tế bào hoạt động mà không cần insulin”, Giáo sư Basil Roufogalis thuộc Đại học Sydney nói.
Công dụng của gừng hồng Nhật
Gừng không chỉ tạo gia vị cho các món ăn, mà còn là vị thuốc quý không quá đắt tiền. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn gừng tươi trước khi dùng bữa chính, sẽ kích thích tiết dịch vị, giúp cải thiện sự ngon miệng.
✅Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa và chống đầy hơi
✅Giúp hấp thu và tiêu hóa các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể.
✅Ăn gừng giúp điều trị cảm lạnh và cúm.
✅Đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm cơn đau mãn tính
✅Gừng giúp tăng thêm tính nóng, giảm bớt tính hàn trong hải sản và đồ tươi sống.
✅Cân bằng lại vị giác khi thưởng thức giữa các món khác nhau.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.