YAKI NORI – Lá Rong Biển

300,000

Giới thiệu sản phẩm

Trọng lượng: 50PC/BAG

Xuất xứ: TAKAOKAYA – Nhật Bản

Bảo quản: Nơi khô mát

Giá sỉ: Liên hệ

Genki cung cấp Nori với số lượng sỉ và lẻ cho nhà hàng và gia đình, nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Lá Nori được kiểm tra và đóng gói đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn Nhật nên an toàn cho người sử dụng.

Thông tin chi tiết

Nori-rong-bien-kho-nhat-ban

Nori, tức rong biển khô, là một thức ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật. Đây là một loại rong biển có màu xanh đen, mềm, có thể dài đến 1m. Trên thế giới có 70 loại nori và ở Nhật người ta ăn đến 13 loại. Nori được dùng trong nhiều món ăn, từ những món đơn giản như cơm nắm onigiri đến những món chế biến phức tạp.

Nhưng không phải cứ vớt nori lên là ăn được ngay mà phải cắt nhỏ, trải đều trên một khuôn hình chữ nhật có đáy bằng lưới cho ráo hết nước, sau đó phơi khô. Khi nori đã khô hẳn mới gỡ khỏi khuôn.

Người ta cho rằng người Nhật bắt đầu ăn nori từ khoảng hơn 200 năm trước. Có thể ban đầu con người chỉ lấy nori mọc trên đá, phơi khô rồi ăn chứ không chế biến nhiều như ngày nay. Cách sử dụng nori như hiện nay ra đời từ khoảng thế kỷ 18, sau khi các vị tướng quân xây dựng chính quyền mặc phủ tại Edo, nay là Tokyo. Khi đó, người ta đặt những giỏ lớn nuôi cá để tướng quân dùng bất cứ khi nào cần. Thế là nori cứ bám vào các giỏ nuôi cá này và mọc dày lên. Các ngư dân ở đây bèn nghĩ ra cách nuôi trồng nori bằng cách cắm những chiếc cọc gỗ hoặc tre xuống biển và thu hoạch nori mọc trên những cọc gỗ này.

Trước đó, nori rất quý giá vì chỉ thu hoạch nori mọc trên đá. Nhưng sau khi biết cách nuôi trồng như trên, nori trở thành một món ăn phổ biến. Vào thời gian này, nori chủ yếu được chế biến tại khu vực Asakusa ở Tokyo nên tên gọi “Asakusa nori” thành tên riêng của nori. Vì tướng quân chỉ cho phép sản xuất nori trong khu vực vịnh Tokyo nên “Asakusa nori” trở thành từ chỉ loại nori chính cống, rất nổi tiếng.

Điệu kiện địa lý trong khu vực vịnh Tokyo rất phù hợp với việc nuôi trồng nori. Có 4 dòng sông đổ vào vịnh nên nước ở đây trộn lẫn giữa nước ngọt và nước biển với nồng độ thích hợp. Ngoài ra, những bãi bồi ngầm có rất nhiều nguồn dinh dưỡng. Nori nuôi trồng ở đây mềm hơn so với nori mọc trên đá tảng nên rất ngon.

Tuy nhiên, khoảng 40 năm trước đã xuất hiện một phương pháp nuôi trồng mới, mang đến nhiều thay đổi đối với việc nuôi trồng loại thủy sản này. Người ta cắn những chiếc cọc nuôi nori vào một chiếc lưới giăng trên biển và như vậy, không cần phải có bãi bồi vẫn trồng được nori. Tuy nori nuôi theo cách trên không được ngon bằng nori ở Asakusa nhưng lại khỏe chịu bệnh và sản lượng cao.

Hiện nay, cách nuôi trồng truyền thống được áp dụng chủ yếu tại các bãi bồi còn lại ở phía đông Tokyo, giáp với tỉnh Chiba.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “YAKI NORI – Lá Rong Biển”