Vì sao thịt thăn nội bò luôn đắt?

Thăn nội là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ẩm thực. Với độ mềm mịn, hương vị đặc trưng và nhiều dưỡng chất, thịt bò Tenderloin không chỉ làm cho bữa ăn trở nên thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể một nguồn dưỡng chất đa dạng và quý giá.

1. Sự khan hiếm của phần thịt thăn nội trong một con bò. 1 con bò trưởng thành 300 – 400kg chỉ có khoảng 1,7 – 2,2kg thăn nội (chiếm 1% trọng lượng cơ thể chúng).

Sự khan hiếm của thịt thăn nội trong mỗi con bò

2. Phần thịt mềm nhất của con bò (siêu mềm vì nó không phải là cơ hoạt động nhiều và chứa ít mô liên kết hơn), thưởng thức món beefsteak từ phần thịt thăn nội để tận hưởng cảm giác “Mềm như bơ”

3. Hàm lượng dinh dưỡng cao
Phần thịt chứa nhiều Protein, Sắt, Kali,… Đây cũng được đánh giá là phần thịt nên có trong bữa ăn của trẻ nhỏ vì giá trị dinh dưỡng và dễ chế biến.

Thịt thăn nội bò chứa nhiều dưỡng chất hơn

4. Thịt bò Tenderloin có hương vị cực kỳ thơm ngon, đậm đà mà khó có thể tìm thấy ở các phần Beef Cut khác, màu đỏ tươi đặc trưng, không quá nhiều mỡ nhưng vẫn giữ được độ mềm béo và ngọt. Không giống các phần thăn khác, khi thưởng thức Thăn nội bò Úc không cần cho quá nhiều gia vị, hãy giữ nguyên hương vị ban đầu của miếng thịt thăn nội, chỉ cần cho một chút muối và tiêu cũng đủ để bạn có món Steak vô cùng hấp dẫn.

Thịt thăn nội bò luôn đắt và trở thành món ăn xa xỉ trong các nhà hàng

Với những đặc điểm này, thịt bò Tenderloin được xem là phần thịt ngon nhất của con bò, lý tưởng khi chế biến Beefsteak, trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc, dịp lễ hay cả những bữa ăn quan trọng. Chúng cũng thường được xuất hiện trong menu của các nhà hàng khách sạn 5 sao trên thế giới.

Thăn nội bò  thường được dùng làm beefsteak, ăn tái, ăn sống cùng mù tạc, làm món bò nướng… Tuy nhiên món ngon nhất với thăn nội bò Mỹ chính là bít tết.

Genki – địa chỉ uy tín mua các loại thịt bò nhập khẩu từ Úc: link mua hàng