Mô tả
TRỨNG CÁ CHUỒN CAM - TOBIKKO ORANGE
MÔ TẢ
?Trứng cá chuồn Tobikko. Loại trứng cá nhỏ này có màu có màu cam hay đỏ và là trứng của cá chuồn (Flying Fish). Chúng cũng giòn như những loại trứng cá khác.
?Tobiko được dùng trong các món ăn Nhật và Hawaii. Có một loại trứng cá Tobikko được gọi là Tobikko Wasabi và loại này rất cay nồng! Đó là vì nó được trộn cây rau Wasabi làm nó có màu xanh dễ thương. Nếu bạn làm nhiều Spaghetti Nhật (Tarako) như tôi và bạn thích ăn cay thì bạn nên nấu món Tarako với trứng cá Tobikko Wasabi. Bạn sẽ thích nó!
?Trứng cá chuồn có thể dùng để chế biến Sushi, Sashimi hay rắc lên cơm hoặc dùng để trộn với những món khác tạo nên nhiều món ăn độc đáo từ loại trứng nhỏ bé này.
Lợi ích mang trứng tôm mang lại:
Trứng cá chuồn là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo omega-3, protein và vitamin D. Chúng cung cấp lợi ích cho sức khỏe tim mạch, hệ thần kinh, xương và hỗ trợ hệ miễn dịch, đặc biệt một số lợi ích về sức khỏe như:
✅ Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ
✅ Ngăn ngừa nguy cơ về tim mạch
✅ Giảm lượng mỡ trong cơ thể
✅ Chống lại quá trình oxy hóa và sự tác động của quá trình lão hóa
✅ Tốt cho thai phụ, trẻ em và nhóm người lớn tuổi
Trứng cá chuồn và trứng tôm có sự khác biệt như thế nào?
Hiện nay thông dụng nhất để làm sushi hay sashimi thì người ta thường sử dụng từ trứng cá chuồn- Tobiko hay trứng tôm- Ebiko, hai loại có nhiều sự tương đồng với nhau. Cùng chúng mình tìm hiểu xem sự khác biệt giữa Ebiko và Tobiko nhé:
– Ebiko có màu cam hương vị nhẹ nhàng hơn tobiko
– Giá trị dinh dưỡng tương đương nhưng giá thành ebiko rẻ hơn
– Ebiko nhỏ hơn Tobiko
– Ebiko ko giòn bằng Tobiko
Hướng dẫn sử dụng:
Có thể ăn kèm trực tiếp cùng cơm nóng. Hoặc là món trang trí ăn kèm với sushi, nigiri, sashimi
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản trong nhiệt độ – 18 độ C
✨Lưu ý:Rã đông từ từ trong ngăn mát, tuyệt đối không bỏ vào lò vi sóng vì như vậy trứng sẽ bị hỏng, bị bể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.