Mô tả
CÁ SABA NGÂM GIẤM – SHIME SABA
✅Cá Saba là loại hải sản có tên gọi khác của cá thu Nhật. Cá saba được biết đến là một trong những loại cá quốc dân của Nhật. Mùa cá saba nhiều mỡ là từ mùa thu tới mùa đông còn ít mỡ là từ mùa hè tới mùa thu.
✅Với món Sashimi của người Nhật, cá Saba thường được gọi là cá trắng, là một trong những món cá thưởng thức trước cá đỏ như cá hồi, cá ngừ. Cá shime saba được chế biến từ thịt fillet cá saba tươi, người ta ướp cá với muối theo một công thức truyền thống sau đó cho vào ngâm với giấm.
✅Cá shime saba ăn có vị giòn bùi, ngọt và thơm mùi giấm gạo nguyên chất, khi nuốt có vị bùi bùi nơi cuối miệng
✅Nó được coi là cá có thịt nạc và trắng thịt, nhưng trong thịt và mỡ cá saba rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) và axít eicosapentaenoic (EPA). Mùa cá nhiều mỡ là từ mùa thu tới mùa đông còn ít mỡ là từ mùa hè tới mùa thu.
✅Tại Nhật Bản, nó được sử dụng ở dạng nướng, ăn với sushi hoặc có thể ăn gỏi, tuy nhiên cá dùng để ăn sashimi, hoặc sushi đòi hỏi phải rất tươi, mới[
Cá saba ngâm giấm được làm như thế nào?
Cá Saba được chế biến từ phần fillet cá Saba tươi, người ta tẩm ướp cá với muối theo công thức truyền thống sau đó đem ngâm cá với giấm. Cá Saba Nhật Bản ngâm giấm ra thành phẩm sẽ được gọi là Shime Saba.
Cách dùng:
Có 2 cách rã đông tự nhiên cá saba ngâm giấm:
Cách 1: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, lấy khay cá saba từ ngăn đông và cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ.
Cách 2: Để rã đông nhanh hơn, để nguyên bao bì hút chân không đặt trước quạt gió hoặc ngâm trong nước lạnh
✨Lưu ý:
– Không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước ấm vì nhiệt độ nóng sẽ làm thay đổi kết cấu cũng như thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.
– Tùy theo nhu cầu sử dụng mà rã đông cho phù hợp, tránh rã đông rồi cấp đông lại. Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm sẽ giảm đi và ăn sẽ không được ngon như ban đầu
GENKI JAPAN HOUSE – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC MẶT HÀNG GIA VỊ, THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CHUẨN NHẬT.
Xem thêm bài viết về cá saba ngâm giấm: Cá saba ngâm giấm – Món ăn tiện lợi và dinh dưỡng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.