Mô tả
RONG BIỂN KHÔ NẤU CANH – THỰC PHẨM GIÀU DINH DƯỠNG ĐẾN TỪ BIỂN CẢ
✅Rong biển khô (cut wakame) là rong biển thuộc họ tảo nâu thường mọc ở phía Nam của vùng Hokkaido (Nhật Bản)
Công dụng của rong biển khô
– Bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: trong 100 gram rong biển nori có chứa đến 41.4 gram protein, cao hơn rất nhiều nguồn thực phẩm khác. Ngoài ra, nó còn rất giàu vitamin A, C, B12,bổ sung iot.
– Rong biển khô chứa hàm lượng sắt & calcium rất cao. Tăng cường sinh lực & không gây béo phì, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và tiền mãn kinh
Rong biển thường là món ăn ưa thích của các chị đẹp, việc thêm rong biển Wakame vào thực đơn mỗi ngày có thể hỗ trợ khả năng kiểm soát huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm nguy cơ hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú.
Chính vì vậy mà rong biển được tiêu thụ rộng rãi ở châu Á, đặc biệt trở thành các món quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngày nay rong biển Wakame cũng đã được những nước phương Tây ưa chuộng.
Thực phẩm tạo kiềm dương rất tốt để cân bằng với các món ăn có chứa nhiều axit như thịt cá trứng sữa.
Một tác dụng rất đặc biệt là làm mặt nạ cho da khô, nhờn, tăng cường dưỡng chất cho da và chông lão hóa.
Canh rong biển bổ sung khoáng chất và canxi cho cơ thể phụ nữ, trẻ em và cả người già cần bổ sung
Ưu điểm
Mùi vị thơm ngọn, thanh đạm thích hợp cho những người ăn chay, ăn kiêng, những người bị các bệnh do rối loạn chuyển hóa.
Hàm lượng sắt rất cao giúp bổ sung cho cơ thể vào những thời điểm quan trọng, trẻ em đang lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người già đang dưỡng bệnh
Cách dùng
Chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu để chế biến thì bạn sẽ biến rằng rong biển không hề tanh như những gì chúng ta lầm tưởng. Hãy cùng với Genki tìm hiểu về 1 vài các món đa dạng được chế biến từ rong biển khô wakame nhé
✅Súp rong biển miso
✅Canh rong biển đậu hủ chay
✅Salad rong biển wakame
✨ Đặc biệt với đa dạng cách chế biến, chay mặn đều dùng được sản phẩm này.
👉Bảo quản nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.
Hướng dẫn nấu canh rong biển khô – Canh rong biển thịt bò
– Bước 1: Ngâm rong biển 10-15ph sau đó vớt ra để ráo
– Bước 2: Ướp thịt bò cho vừa vị rồi xào đến khi chín tái thì cho rong biển vào, đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị
– Bước 3: Cho nước vào nồi nấu
– Bước 4: Có thể cho thêm tỏi băm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Canh sôi thì tắt bếp
MẸO: khi ăn có thể rắc thêm bột ớt 7 vị để tăng vị giác, hương vị cho món ăn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.