Cách làm:
– Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.
– Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cuộn lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.
– Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.
– Đun nước sôi, cho mì vào luộc khoảng một phút rưỡi. Cải bó xôi, boa- rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.
– Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.