Mô tả
ĐẬU TƯƠNG TRẮNG SHIRO MISO
MÔ TẢ
Nguồn gốc của đậu tương đến từ đâu ?
Có giả thuyết cho rằng tương miso Nhật là một loại thực phẩm lên men có xuất xứ từ Trung Quốc và được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 7 bởi các nhà sư phật giáo. Giả thuyết ấy được đưa ra là bởi tương đậu miso vào thời kỳ bấy giờ vẫn được mọi người gọi với cái tên là ‘hishio’, viết là 醤 giống như cách viết tên của Trung Quốc. Loại thực phẩm này được biết đến là một hỗn hợp lên men từ muối cùng ngũ cốc hoặc đậu nành có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.
Từ thời kỳ Kamakura (1185-1333), đậu tương miso trở thành một thực phẩm cơ bản không thể thiếu trong đời sống người dân Nhật và được sản xuất rộng rãi trên khắp đất nước Nhật Bản. Trong suốt thời kỳ Edo (1603-1868), nhiều loại miso khác nhau đã được tạo ra và phân phối từ nhiều vùng miền, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho tương đậu miso trong ẩm thực Nhật Bản Hiện nay, tương miso Nhật đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều nơi để chế biến các món ăn ngon.
Shiro miso
Thành phần: Đậu nành, gạo, muối ăn, rượu
Thời hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng: Đậu tương miso được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Nhật Bản như: canh (súp) miso, nước dùng dashi, sốt chấm rau củ… ngoài ra còn được dùng để làm sốt thịt nướng, ăn dặm cho bé, làm nước dùng của các loại mì udon, ramen, soba…
✨Lưu ý: Đặc biệt, tránh nấu đậu tương miso sôi trực tiếp. Hãy cho xốt tương miso vào từ từ với nhiệt độ thấp
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.