Mô tả
ĐẬU NÀNH LÔNG EDAMAME
Edamame, thật ra cũng là loại đậu nành như ở Việt Nam nhưng vì người Nhật thích ăn khi còn nguyên trái nên họ đã lai tạo giống để trái và hạt to hơn, ăn có vị thơm hơn nên mới hơi khác so với đậu của Việt Nam.
Điểm đặc biệt của loại đậu nành này là khi thu hoạch trái còn tơ không để già chín và phải hái vào lúc sáng sớm để giữ cho trái đậu còn tươi xanh. Ngoài ra, thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin,… sẽ giảm đi rất nhiều.
Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, edamame là một trong những món như vậy.
Những trái đậu còn tươi xanh được rắc một tí muối vào rồi xóc đều và tách hạt ăn đã trở nên rất thu hút không chỉ đối với người dân xứ sở hoa anh đào mà còn cả với du khách bốn phương
Giá trị dinh dưỡng:
– Bổ sung chất dinh dưỡng cho chế độ ăn chay hoặc giảm cân
– Cung cấp chất xơ giúp làm giảm cholesteron và hỗ trợ tiêu hoá
– Giảm nguy cơ xuất hiện ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới
– Bổ sung nhu cầu choline hằng ngày cho tuyến vú
Hướng dẫn bảo quản:
– Nhiệt độ -18 độ C: 24 tháng
– Ngăn đông tủ lạnh -6 độ C:1 tháng
– Ngăn mát tủ lạnh 0-4 độ C: 3 ngày
Hướng dẫn sử dụng:
Đậu đã chín, có thể dùng ngay khi rã đông (lưu ý ăn hạt, không ăn phần vỏ ngoài). Hoặc có thể luộc trong nước sôi từ 1-2ph trước khi ăn. Có thể thêm muối tùy thích.
Với đa dạng cách chế biến như làm salad, xào với cơm hay chỉ đơn giản là luộc với muối là đã có thể sử dụng được.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.