Mô tả
Mô tả
Thịt thăn ngoại (thăn lưng) có phần mỡ bao quanh ở cuối thịt thăn lưng và một ít mỡ xen giữa thịt là đặc điểm nổi bật của loại thịt này. Đây là phần thịt phổ biến nhất để làm beefsteak. Phần mỡ giúp thịt thơm & mềm hơn khi chế biến tạo hương vị đặc trưng, ngoài ra còn có thể dùng để nhúng lẩu, xiên que nướng,…
Thăn ngoại bò có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như bít tết, lẩu, xào, nướng hoặc hầm. Với độ mềm và vị ngọt đặc trưng, thăn ngoại bò sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất
Loại cắt lát thăn ngoại rất thích hợp cho các món nhúng lẩu, xào, nướng cuộn nấm. Vân mỡ xen kẽ giúp miếng thịt không bị khô, thịt mềm, thơm, ngọt hậu vị
Món ngon cùng nạc mông thái mỏng
-
Bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
200gr bò thái mỏng
150gr nấm kim châm
Các loại rau củ ăn kèm( xà lách, đậu bắp,..)
Sốt teri( hoặc sốt ướp thịt )
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng. Làm sạch các loại rau củ, nấm xé nhỏ vừa ăn
Bước 2 :
Lấy 1 ít nấm kim châm để lên bò rồi cuộn chặt lại. Ướp với 1 ít sốt để bò thơm, ngon hơn.
Bước 3: Làm nóng bếp ở nhiệt độ 100 độ C, nướng trong vòng 3 – 5 phút.
Mẹo nhỏ: bạn có thể ướp bò cùng với các loại sốt bên Genki để món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.