Mô tả
MÌ TRÀ XANH CHASOBA
Món mì này thoạt nhìn thì giống với các loại mì khác, nhưng nét độc đáo ẩn chứa bên trong khiến chúng luôn là món khoái khẩu của người Nhật Bản.
Mì soba hội tụ tất cả những gì tinh túy nhất cho một món mì. Chúng có thể được chần chín rồi chan nước xúp lên trên vào mùa đông, hoặc nấu bằng nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh và thưởng thức cùng nước xốt làm từ đậu nành vào những ngày hè, nếu muốn bạn cũng có thể thêm vào một ít rau trộn vào nữa!
Loại mì đặc biệt này được làm từ sự kết hợp giữa bột kiều mạch và bột mì, giúp chúng lẫn chút hương vị trần trụi của đất, cùng cấu trúc rắn chắc. Mì soba không chỉ đơn giản là một món ăn ngon, mà còn rất giàu tinh bột và các loại chất xơ, với chỉ số GI thấp (chỉ số đường huyết), và chúng sẽ giúp bạn có hệ tim mạch khỏe mạnh.
Khi thưởng thức, sự mộc mạc chính là chía khóa của món ăn. Để hương vị của chúng thật sự tỏa ngát, hãy thêm vào một ít tàu hủ, giá, hành tím, gừng băm nhuyễn hoặc hạt vừng nướng.
Cách chuẩn bị sợi mì
- Không giống như cọng mì Ý, cách tốt nhất là rửa mì soba bằng nước lạnh trước khi nấu chúng để loại bỏ phần tinh bột còn bám bên ngoài.
- Để nấu mì soba theo cách truyền thống của người Nhật, bỏ sợi mì vào nước sôi và nấu trong vài phút. Thêm vào một ít nước lạnh 2-3 lần xuyên suốt quá trình nấu để giảm nhiệt độ và giữ cho sợi mì được chín đều.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.