Mô tả
NẤU ĂN DỄ DÀNG VỚI VIÊN NÉN CÀ RI NHẬT
✅ Khác với cà ri Ấn Độ hay cà ri Thái, món cari của Nhật ít độ cay và nồng về mùi hương. Nguyên nhân là do người Nhật đã biến tấu món ăn bằng cách loại bỏ một số gia vị và thêm vào những nguyên liệu phù hợp với khẩu vị.
✅ Cùng sự kết hợp với táo và mật ong giúp cho vị của món ăn trở nên nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống ban đầu của món ăn Chỉ một viên nén Vermont Curry giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn dễ dàng.
Gia vị nấu món cà ri ăn chung với cơm trắng, mì Soba, Ramen…
− Mì udon cà ri
− Cơm cà ri thịt heo chiên xù
− Cơm cà ri bò
− Cơm cà ri phô mai đút lò
Hướng dẫn nấu cơm cà ri bò kiểu Nhật
NGUYÊN LIỆU:
1 củ hành tây
150g thịt bò (hoặc gà) thái miếng vừa ăn
1 củ cà rốt cắt nhỏ vừa ăn
1 củ khoai tây cắt miếng vừa
1 thìa dầu ăn
450ml nước
2 viên vermont curry
CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Bước 1: cho dầu ăn vào nồi, xào qua hành tây, rồi thêm cà rốt, khoai tây vào đảo đều
Bước 2: thêm thịt vào xào đến khi thịt chín sơ
Bước 3: Cho nước vào nồi, đun với lửa vừa đến, vớt bọt để món ăn ngon hơn
Bước 4: Thêm viên cà rì vào nồi, khuấy cho tan. Đun đến khi sốt hơi đặc và sánh lại.
Bước 5: Có thể ăn kèm cùng cơm, mì tùy thích
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.