CEO Nguyễn Thị Kim Huyền Thành Lập Văn Phòng Và Kho Lạnh Đầu Tiên Tại Hà Nội

Tháng 12 năm 2016, giám đốc công ty Lương Nguyên thương hiệu Genki Japan House – Bà Nguyễn Thị Kim Huyền đã thành lập văn phòng, kho lạnh, kho khô đầu tiên tại thủ đô Hà Nội và xây dựng kho lạnh tổng tại Hải phòng để chừa hàng hóa cung cấp cho thị trường F&B phía bắc nước ta Tham dự buổi lễ khai trương, có đối tác Azuma Holdings tham dự, các anh chị trong ban điều hành, các nhân viên của Genki Japan House. Mọi người cùng nhau chia sẻ và gửi lời cảm ơn chân thành [...]
Chi tiết

CEO Nguyễn Thị Kim Huyền – Cựu sinh viên Cơ sở II trường Đại Học Ngoại Thương chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thành công với đối tác Nhật bản

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khoá và kết nối doanh nghiệp Nhật Bản, sáng ngày 10/11/2018, Bộ môn tiếng Nhật đã tổ chức buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên với chủ đề “Kinh nghiệm kinh doanh thành công với đối tác Nhật Bản”. Buổi tọa đàm diễn ra có sự tham dự của hai diễn giả: chị Nguyễn Thị Kim Huyền (cựu sinh viên K36), CEO – nhà sáng lập Genki Japan House và anh Hoàng Lê Quyền (cựu sinh viên K49), Quản lý Kinh doanh lĩnh vực Cước vận tải Quốc tế, công [...]
Chi tiết

CEO Genki Japan House Nguyễn Thị Kim Huyền: Muốn Vượt Sóng Lớn Phải Có Thuyền To

"Chân thành với khách hàng, lấy tâm soi sáng trí” chính là bí quyết giúp Nguyễn Thị Kim Huyền - Chủ thương hiệu Genki Japan House "cứu" công ty thoát khỏi bờ vực phá sản. Nuôi khát vọng Sinh ra tại vùng biển Lagi, Bình Thuận, được nuôi lớn bằng số tiền lương còm cõi và sự chật vật của bố mẹ để lo cho 4 đứa con ăn học, nên ngay từ khi còn là cô bé 7 - 8 tuổi, Huyền đã biết leo cây điều hái quả đem về bán cho hợp tác xã kiếm lời, rồi [...]
Chi tiết

CEO Jolie Nguyễn Và Chuyến Công Tác Tìm Hiểu Thị Trường Tại Nhật

Ngày 21-23/08/2017, ban giám đốc công ty TNHH Dịch Vụ Lương Nguyên - Thương Hiệu Genki Japan House đã có chuyến công tác đến Nhật với 2 mục đích chính, đó là: Gặp gỡ, làm việc với các đối tác, nhà sản xuất và tham quan hội chợ thủy sản và chợ cá Tsukiji Với mong muốn mang về cho chị trường Việt Nam nhiều thực phẩm với chất lượng vượt trội và nguồn gốc rõ ràng, chúng tôi đã đến và có một số buổi làm việc với đối tác Azuma Holdings tại văn phòng làm việc của đối tác [...]
Chi tiết

CEO Genki Japan House – Jolie Nguyễn Đến Thăm Clearwater Tại Nova Scotia, Halifax Canada

Tháng 3 năm 2018, CEO Jolie Nguyễn đã có chuyến ghé thăm nhà máy Clearwater, đây là nơi đánh bắt và nhà máy sản xuất Sò Đỏ bậc nhất thế giới.     Rất ít người biết chúng được khai thác và chế biến ở Bedford, Nova Scotia. Việc khai thác Sò Đỏ được thực hiện cách xa hàng vạn dặm so với đất liền, đại dương rất sâu và lạnh mang đến nhiều nguồn thức ăn dồi dào nên sò đỏ phát triển rất mạnh      CEO Jolie Nguyễn đã có những ngày làm việc với các văn [...]
Chi tiết

SÒ ĐỎ HOKKIGAI VÀ 4 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓN ĂN CAO CẤP NHẬT BẢN

Sò đỏ Hokkigai vốn nổi tiếng là món ăn xa xỉ của ẩm thực Nhật Bản, được thực khách yêu thích trong số các món sushi. Nhưng có 3 điều sau đây về sò đỏ, vốn ít người biết, có thể làm bạn bất ngờ về món ăn không chỉ đắt đỏ, thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng này. NƠI CUNG CẤP SÒ ĐỎ TƯƠI NGON NHẤT KHÔNG PHẢI… NHẬT BẢN Tại Nhật Bản có nhiều vùng biển có trữ lượng sò đỏ dồi dào như Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi… cung cấp 8,000 tấn loại thực phẩm [...]
Chi tiết

YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY TỪ CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN CỦA GENKI JAPAN HOUSE & GLOBAL MARITIME

“Tết trung thu em rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm…” Lại một mùa Tết Trung thu đang về, và chắc hẳn trong chúng ta, những người lớn không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng… tùng… cheng… cheng… của những điệu múa lân. Hay tiếng đồng ca của đám con nít chơi rồng rắn xung quanh một mâm cỗ lớn với rất nhiều bánh trái, hoa quả… [...]
Chi tiết

BUỔI WORKSHOP CHƯƠNG TRÌNH “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” NĂM 2017

Ngày 29 tháng 8 năm 2017, tại Nhà hàng Kimono Elegance tọa lạc tại địa chỉ K5 Khu Almaz, Vinhomes Riverside, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, buổi WORKSHOP “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” đã diễn ra thành công với sự tham dự đông đảo của nhiều bếp trưởng nổi tiếng, chủ nhà hàng Nhật, quản lý khách sạn 5 sao trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Buổi WORKSHOP lần này đã đem lại nhiều giá trị kiến thức về sản phẩm Sò đỏ đến từ đất nước Canada, từ khâu quy trình sản xuất nghiêm [...]
Chi tiết

WORKSHOP “SÒ ĐỎ CANADA & NỀN ẨM THỰC VIỆT” CỦA GENKI! ENJOY & SHARE (GES) SẮP DIỄN RA TẠI HÀ NỘI.

Genki! Enjoy & Share ra đời dựa trên định hướng phát triển của Genki Japan House trong việc tư vấn set up bếp, công thức chế biến món ăn Nhật và hỗ trợ các giải pháp kinh doanh cho các khách sạn, nhà hàng là đối tác của Genki. Với quy mô bao phủ khắp cả nước, Genki! Enjoy & Share quy tụ được sự quan tâm lớn của các đầu bếp, doanh nghiệp lớn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn và F&B. Genki! Enjoy & Share đang tiến đến cột mốc tiếp theo là buổi workshop về chủ [...]
Chi tiết

BƯỚC TIẾN LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG ẨM THỰC CHẤT LƯỢNG CAO VIỆT NAM

BƯỚC TIẾN LỚN TRÊN THỊ TRƯỜNG ẨM THỰC CHẤT LƯỢNG CAO VIỆT NAM Với sự kiện ra mắt thương hiệu vào ngày 21/07/2017 vừa qua và việc ký kết với Azuma Holdings Ishito Brand Nhật Bản để trở thành đối tác chiến lược, Genki Japan House đã ghi dấu ấn quan trọng trong việc thương hiệu này sẽ phát triển hơn nữa tại Việt Nam. Nguyễn Thị Kim Huyền - Giám Đốc Điều hành Công ty TNHH DV Lương Nguyên, thương nhân sở hữu thương hiệu Genki Japan House (thứ 2 từ trái qua), ông Wataru Hiraishi - đại diện [...]
Chi tiết

THÔNG CÁO BÁO CHÍ RA MẮT THƯƠNG HIỆU GENKI JAPAN HOUSE

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ ký kết và họp báo: _ RA MẮT THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM THƯƠNG HIỆU GENKI JAPAN HOUSE _ GENKI JAPAN HOUSE CHÍNH THỨC KÝ KẾT ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI AZUMA HOLDINGS ISHITO BRAND NHẬT BẢN Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 07 năm 2017 – Tại khách sạn Nikko Hotel Saigon, Công ty TNHH DV Lương Nguyên đã tổ chức lễ họp báo ra mắt thương hiệu thực phẩm chất lượng Nhật Bản - Genki Japan House. Đồng thời, tại sự kiện, Genki Japan House chính thức ký kết với Azuma Holdings [...]
Chi tiết

Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

1. Triết lý trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Trong tiếng Nhật, từ washoku (和食)được dùng để phân biệt các món ăn Nhật với các món ăn có ảnh hưởng từ nước ngoài – gọi là yoshoku. Triết lý của washoku bao gồm 5 nguyên tắc: 5 màu, 5 vị, 5 phương pháp nấu, 5 giác quan, 5 quy tắc. * 5 màu sắc (go shiki): để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, mỗi bữa ăn cần có đủ 5 màu sắc” trắng, đỏ, vàng, xanh lục và đen (bao gồm những màu sẫm như màu nâu, màu tím). [...]
Chi tiết

8 điều cần biết khi ăn sushi

Nói đến Nhật Bản – xứ sở Mặt trời mọc, chúng ta nhớ ngay đến hình ảnh kimono truyền thống, hoa anh đào đẹp mong manh, rượu sake…. Và không thể không nhắc đến là các món ăn thuần túy đậm chất Nhật Bản, không chỉ thu hút các nước Châu Á mà còn ngay cả các quốc gia phương Tây trên thế giới. Trong đó, có một món ăn được xem là ngon “đến kỳ lạ” của ẩm thực Nhật – chính là món sushi, và nó cũng được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. Có thể sushi [...]
Chi tiết

10 công dụng tuyệt vời của trà xanh matcha

Trà xanh matcha có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe: chống lão hóa, giải độc, giảm cân, tinh thần thoải mái, thể lực dồi dào, năng động... Ảnh: Life Hack. 1. Chống lão hóa Giống như các loại trà khác, trà xanh matcha có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống lại những tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím, có khả năng kháng viêm, đem lại cho chúng ta làn da tươi trẻ. Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tương [...]
Chi tiết

Quán sushi huyền thoại được Beckham ca tụng hết lời

Bạn phải đặt trước một tháng với giá 30.000 yen (khoảng 6 triệu đồng) và được khuyên chỉ nên dùng bữa không quá 30 phút. Cuối tuần trước, cựu danh thủ David Beckham đã dành nhiều lời có cánh cho nhà hàng sushi nằm tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nhân chuyến đi đến đất nước mặt trời mọc. Anh viết: "Tôi có may mắn được ăn nhiều món ăn ngon trên thế giới nhưng món tôi vừa thưởng thức thực sự rất tuyệt vời. Đây là vinh dự cũng là một niềm vui với tôi khi tại nhà hàng, [...]
Chi tiết

Những biểu tượng của may mắn ở Nhật Bản

Mỗi tỉnh thành, mỗi mùa, mỗi ngôi đền,.. ở Nhật Bản đều đi kèm với một biểu tượng may mắn riêng mà tiếng Nhật gọi là Engimono. Do đó, khi đi vòng quanh xứ sở hoa anh đào, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bức tượng mèo, tượng cú hay tượng ếch,... Cùng Genki tìm hiểu về các biểu tượng may mắn này nhé! :D Maneki Neko (Mèo thần tài) Hầu như khi bước chân vào cửa hàng nào ở Nhật Bản, bạn cũng đều thấy chú mèo thần tài Maneki Neko đang giơ tay vẫy gọi cả. Ngay cả [...]
Chi tiết

10 bài học cuộc sống đáng học hỏi từ người Nhật

Nhật Bản khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục không chỉ bởi sức mạnh của nền kinh tế mà còn bởi lối sống, cách giáo dục cũng như chính sách phát triển của họ. Để một quốc gia có thể thành công thì mỗi người dân trong quốc gia đó đều là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển lớn mạnh. Nhật Bản đã làm được những điều phi thường khiến rất nhiều quốc gia khác phải ngưỡng mộ, trong bài viết này Japan.net.vn xin chia sẻ tới các bạn 10 điều đáng [...]
Chi tiết

Ẩm thực mùa thu Nhật Bản

1. Matsutake dobin mushi (Súp nấm) Một trong những món ăn hấp dẫn, tượng trưng cho ẩm thực mùa thu là một món súp nấm thịnh soạn được gọi là Matsutake dobin mushi. Các món ăn được phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét gọi là dobin, bằng cách đổ nước dùng vào một chén nhỏ và chọn ra các loại rau để thưởng thức. Các món súp gồm cá ngừ, rau theo mùa, thịt gà hoặc tôm, nấm thông thơm gọi matsutake, trong đó đóng góp một hương vị khói độc đáo. Món này sẽ ngon hơn khi [...]
Chi tiết

Nét duyên thầm mùa thu Nara – Nhật Bản

Nara mang nét cổ kính, trầm mặc của cố đô, chinh phục hàng triệu du khách mỗi năm. Nara là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần thành phố Kyoto nổi tiếng. Là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích nhất khi đến Nhật. Thành phố không quá rộng lớn mà chỉ nhỏ nhắn nhưng sở hữu nét duyên thầm, cổ kính, dễ dàng chinh phục du khách trong quá trình tham quan. Cái tên Nara xuất phát từ từ “nadaraka” nghĩa là [...]
Chi tiết

10 điều khiến người Nhật luôn thấy tự hào về đất nước họ

Mỗi người dân của mỗi nước trên thế giới đều có niềm tự hào riêng về đất nước của họ. Đó có thể là một món ăn, địa điểm du lịch hay một đặc điểm tính cách con người… Với nhiều người Nhật có rất nhiều điều đơn giản khiến họ rất tự hào khi được sinh ra tại đất nước này. Khi thực hiện một cuộc khảo sát 1.000 người dân Nhật Bản, thì người Nhật Bản chỉ ra 10 điều họ cảm thấy tự hào nhất về đất nước mình. Mời các bạn thực tập sinh, du học sinh [...]
Chi tiết

Teppanyaki

Teppanyaki – Nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực Nhật Bản Lịch sử của Teppanyaki Trong ẩm thực Nhật Bản, Teppanyaki tượng trưng cho nghệ thuật thưởng thức tinh tế và sang trọng. Người Nhật rất xem trọng món ăn này, bạn chỉ bắt gặp món này trong các nhà hàng hay khách sạn sang trọng của Nhật. Khá bất ngờ khi Teppanyaki không có nguồn gốc từ Nhật. Bắt nguồn từ thế chiến thứ II, khi lính Mỹ làm nhiệm vụ trên đất Nhật, họ không hợp với những món ăn ở đây – chủ yếu là hải sản sống. Vì thế họ [...]
Chi tiết

Mì Udon – Món ăn truyền thống của người Nhật

Udon là tên một loại mì đặc biệt của xứ sở hoa anh đào, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị. Ở châu Á, nhiều chợ hoặc siêu thị đã nhập mì Udon của Nhật, kèm theo là các loại gia vị để chế biến các món ăn hấp dẫn. Từ xưa, mì Udon đã được con người Nhật chọn là món ăn nhanh. Trong [...]
Chi tiết

Tết trung thu của Nhật Bản

Ở Nhật, bão và những trận mưa dầm dề vẫn thường xuyên ghé thăm đảo quốc vào đầu thu. Thế nhưng, khi bước sang giữa thu, những luồng khí khô và lạnh sẽ bắt đầu thổi từ lục địa vào, khiến cho bầu trời trở nên thật quang đãng. Thời điểm này chính là lúc thích hợp nhất để người Nhật tổ chức lễ hội ngắm trăng - Otsukimi. Thú vị hơn, Otsukimi cũng trùng với ngày rằm tháng tám ở Việt Nam và Trung Quốc. Tuy gọi là ngày lễ, nhưng Otsukimi thường diễn ra trong phạm vi gia [...]
Chi tiết

Bento: Cơm hộp đầy màu sắc

Duy mĩ là đặc trưng cơ bản trong văn hóa truyền thống Nhật Bản, với người Nhật, dù là bất cứ sự việc nào, lĩnh vực nào của đời sống, tiêu chuẩn về cái đẹp luôn được đặt lên hàng đầu, và Bento cũng không phải là ngoại lệ. Dẫu chỉ là những hộp cơm nhỏ nhắn thuận tiện, ra đời để phục vụ cho đời sống bận rộn của xã hội công nghiệp, Bento không vì thế mà trở nên nhàm chán đơn điệu. Hãy cùng bước vào thế giới đầy màu sắc của bento Nhật Bản, để hiểu [...]
Chi tiết

Washoku – Bí quyết sống trường thọ của người Nhật

“Washoku” tức là văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Đặc điểm của nó là tính phù hợp theo mùa, tức là ăn uống theo đúng mùa vụ. Các loại lương thực gồm gạo, rau xanh, trái cây, cá… đều theo đúng mùa vụ tốt nhất mà ăn. Văn hóa ẩm thực washoku tốt cho sức khỏe chủ yếu ở 4 phương diện: 1. Mùa nào thức nấy, giữ lại vị nguyên thủy của đồ ăn Ở Nhật có 4 mùa rõ ràng, môi trường tự nhiên được ưu ái, các vùng khác nhau đều chọn dùng loại lương [...]
Chi tiết

10 MÓN ĂN PHẢI THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

Tokyo: Edo-mae zushi Thủ phủ Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi là sushi. Món ăn này trong thì có vẻ đơn giản với vài lát thịt hoặc hải sản sống đặt trên một nắm cơm. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, càng đơn giản càng đòi hỏi sự tinh tế và kết hợp nhuần nhuyễn. Do đó, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người đầu bếp phải mất 7 năm rèn luyện thành thục về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu [...]
Chi tiết

Nét tinh tế trong bày trí món ăn Nhật

Nền ẩm thực có từ hàng ngàn năm của người Nhật luôn có sự song hành giữa hương vị mỹ thực và đề cao thẩm mỹ của món ăn. Linh hồn của một món ăn được thể hiện trên bàn ăn kiểu Nhật là “một bộ sưu tập” đầy đủ sắc, hương, vị cũng như các yêu cầu cầu kỳ về mặt bố cục vô cùng khéo léo, là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: vùng miền, ăn theo mùa, nghệ thuật bày biện, và phải nắm vững những món ăn quen thuộc vào thời điểm nhất định trong [...]
Chi tiết

Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Sushi - kiệt tác ẩm thực Nhật Bản Nếu nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hẳn chúng ta không thể bỏ qua sushi, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín, sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Do có [...]
Chi tiết

4 thói quen tốt giúp người Nhật duy trì tuổi thọ

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với tuổi thọ trung bình cao. Bí quyết nằm ở chính những thực phẩm họ ăn hàng ngày, cùng nếp sinh hoạt lành mạnh, hòa mình vào thiên nhiên. (more…)
Chi tiết