CEO GENKI JAPAN HOUSE THAM DỰ “DIỄN ĐÀN PHỤ NỮ Á CHÂU – ASIAN WOMEN FORUM 2019” TẠI SINGAPORE

Trong ba ngày 18 – 20/9/2019 tại Singapore, Bà Nguyễn Thị Kim Huyền (Jolie Nguyen) – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty TNHH DV Lương Nguyên (Genki Japan House) đã tham dự Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 (Women’s Forum Asia 2019) với sự tham gia của 1500 đại biểu đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 được coi là một trong những sự kiện tiêu biểu nhất dành cho phụ nữ ở Châu Á. Sự kiện quy tụ hơn 1500 đại biểu đến từ 70 quốc gia trên thế giới, 100 diễn giả là các nhà kinh tế và nhà hoạt động cộng đồng có ảnh hưởng trên thế giới với hơn 40 phiên. Nhiều chủ đề nóng được thảo luận nhiệt tình thông qua các quan điểm khác nhau, kinh nghiệm thực tế từ các diễn giả nổi tiếng như bà Indra Nooyi – Cựu CEO của PepsiCo – doanh nghiệp thực phẩm lớn thứ 2 trên thế giới; Ông Jean-Pascal Tricoire – Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Schneider Electric, Bà Anita Dongre – Giám đốc điều hành của House of Anita Dongre, Bà Simonetta Di Pippo – Giám đốc UN OOSA; Bà Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Phụ nữ Lãnh đạo Mạng lưới Quốc tế – WLIN Toàn cầu; Ông Muhammad Yunus – Người sáng lập Ngân hàng Grameen, Top 10 Nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại; Ông Bruno Le Maire – Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp; Ông Angel Gurria – Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đặc biệt là sự xuất hiện của Tổng thống Cộng hòa Singapore – Bà Halimah Yacob.

Trong suốt chương trình, nhiều chủ đề thú vị đã được thảo luận như: Một thế hệ bị phá vỡ: Tiếng gọi của chúng ta, hành tinh của chúng ta, tương lai của chúng ta; Phát triển kiến ​​thức: Tương lai của kỹ năng và giáo dục; Thanh niên tiên phong phát triển toàn diện và bền vững; Tài năng trên phim: Tương lai của lực lượng lao động toàn cầu; Đa dạng trong công nghệ: Định hình cân bằng giới tính của ngày mai; Tương lai hàng đầu châu Á: Thu hút và giữ vốn, tài năng & nhà đầu tư; Tất cả trong gia đình: Nuôi dưỡng Sáng tạo, đổi mới và khởi nghiệp cho tốt; Xây dựng một tương lai bao trùm: Hãy là người tạo ra sự thay đổi.

Là một trong những diễn giả của chương trình, Á hậu Quý Bà Thế giới – Nguyễn Thu Hương được chọn vào chủ đề: Xây dựng một tương lai bao trùm: Trở thành người tạo ra thay đổi cho phụ nữ trong bối cảnh STEM cùng với ba diễn giả khác bao gồm cả Bà. Natali Cano – Trưởng phòng Thương hiệu & Danh tiếng APAC, Google; Bà Vaishali Rastogi – Đối tác cao cấp, Trưởng BCG SE Châu Á, Tập đoàn tư vấn Boston, Bà Maria Faury – Giám đốc nghiên cứu cơ sở hạ tầng quốc tế và lớn, Ủy ban năng lượng thay thế & năng lượng nguyên tử (CEA) và hướng dẫn của bà Cheryl Liew Chng – CEO của Phụ nữ 24 giờ.

Lý do tại sao lĩnh vực STEM ở phụ nữ không phát triển vì thực tế là giao tiếp cho phụ nữ trong lĩnh vực này quá yếu. Họ không quan tâm đến việc xây dựng biểu tượng của phụ nữ trong lĩnh vực STEM. Họ nghĩ rằng STEM là không có lợi, thiếu sức hấp dẫn và quyến rũ là bản năng của phụ nữ. Hình ảnh của các nhà khoa học nữ thường đi kèm với cuộc sống khô khan và nhàm chán.

“Do đó, cần xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân cho phụ nữ làm việc trong lĩnh vực STEM để thúc đẩy ngày càng nhiều phụ nữ sẵn sàng cam kết và tiên phong thay đổi. Thực tế chứng minh rằng lĩnh vực mà nhiều phụ nữ tham gia sẽ phát triển rất tốt vì phụ nữ nắm giữ rất nhiều quyền lực trong việc đưa ra quyết định cuộc sống. Bản thân tôi đã đầu tư vào công nghệ được hơn 2 năm, ban đầu, tôi nghĩ rằng mình không giỏi trong lĩnh vực này nên tôi chỉ đầu tư tài chính cho các đối tác để làm và sau đó là đối tác nam để làm sản phẩm. Họ tạo ra những sản phẩm có đầy đủ công nghệ nhưng thiếu trải nghiệm thực tế của người dùng, đặc biệt là cách phụ nữ sử dụng hoàn toàn khác với những người đàn ông thích công nghệ. Mua sắm phải là phụ nữ, vì vậy tôi đã dành thời gian nghiên cứu, khám phá, trải nghiệm, cấu trúc sản phẩm và xác định công nghệ cực kỳ thú vị. Nếu chúng ta biết sử dụng nền tảng công nghệ cho mọi lĩnh vực, nó sẽ giúp chúng ta phát triển theo cấp số nhân” – Diễn giả Nguyễn Thu Hương chia sẻ.

Là đại diện của WLIN Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Huyền (Jolie Nguyen) rất vinh dự khi đồng hành cùng WLIN Global tại sự kiện quốc tế lần này. Bà cho biết: “Đây là dịp kết nối được nhiều nữ lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Thật vui khi học hỏi được nhiều và chia sẻ được nhiều điều thú vị tại diễn đàn này”.

Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 cũng là cơ hội để các đại biểu học hỏi về kiến thức tuyệt vời, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh từ các diễn giả quốc tế và đây cũng là cơ hội để trao đổi, kết nối kinh doanh hiệu quả với hơn 1500 nhà lãnh đạo thành công từ 70 quốc gia trên thế giới. Họ đã có những khoảnh khắc tuyệt vời về kết nối, giao lưu văn hóa với nhau và là một trong những cột mốc đáng nhớ cho bất kỳ ai tham dự.

Chia sẻ bài viết