[Báo Cáo Chuyên Đề NH 2020 – 2021] Nghiệp vụ ngoại thương và QT Kinh doanh quốc tế

Ở UEF, sinh viên Khoa Kinh tế không chỉ tiếp cận kiến thức trên nền tảng lý thuyết mà các bạn còn trải nghiệm những bài học thực tế ngay giảng đường thường ngày của mình. Đó chính là những vốn sống, vốn kinh nghiệm làm việc đến từ các chuyên gia, diễn giả là những CEO, giám đốc doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác tốt với UEF. 

Sinh viên học ngành Nghiệp vụ ngoại thương và Quản trị kinh doanh quốc tế tham gia buổi báo cáo chuyên đề

Điển hình nhất, tối 27/10/2020 vừa qua, các UEFers được tham gia buổi học thú vị và nhiều ý nghĩa với bà Nguyễn Thị Kim Huyền – CEO Global Maritime Services, Genki Japan House. Qua buổi báo cáo chuyên đề môn Nghiệp vụ ngoại thương và Quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên gia đã nêu lên những khác biệt trong cơ hội và thách thức khi triển khai hoạt động kinh doanh ngoài nước, cụ thể: các khái niệm về Quản trị kinh doanh quốc tế, Phân nhóm quản trị theo chức năng, theo lĩnh vực, Triết lý – vận hành kinh doanh, lợi nhuận,… 

CEO Global Maritime Service là chuyên gia trong lĩnh vực Kinh doanh quốc tế 

Tích cực tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả là một trong những nét đặc trưng riêng của các UEFers
Đặc biệt, sinh viên Nhà UEF cũng đã rất nghiêm túc khi diễn giả chia sẻ những câu chuyện về sự cạnh tranh, ứng biến trong từng giai đoạn sống cũng như khung năng lực doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid như thế nào.  

Những khoảnh khắc thú vị đã được ghi lại

Kết thúc buổi học ngoài giảng đường, hy vọng rằng các thành viên Nhà Kinh tế UEF sẽ ngày càng mạnh dạn, tự tin tiếp cận với kiến thức thực tế. Đây cũng là dịp để rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và doanh nghiệp, tạo cơ hội để các bạn định hình được con đường nghề nghiệp tương lai từ góc nhìn của CEO thành công đến từ các công ty, tập đoàn đối tác.

Nguồn:
https://www.uef.edu.vn/khoakinhte/hoat-dong-gan-ket-doanh-nghiep/bao-cao-chuyen-de-nh-2020-2021-nghiep-vu-ngoai-thuong-va-qt-kinh-doanh-quoc-te-9564?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR2mdoNh9E2CaZK9F1jkeQahs0BnxpkPYH04k1CFEeKXigI29o134YHIT64

Chia sẻ bài viết