Business Lunch – Talkshow – Wlin Charming

Đại dịch virus Corona đã và đang cướp đi rất nhiều mạng sống ở Trung Quốc và gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu đặc biệt là Việt Nam, vì trung quốc vừa là nơi cung cấp nguyên liệu cũng là nơi tiêu thụ sản phẩm nhiều nhất thế giới.

Thực trạng Doanh Nghiệp và giải pháp vượt qua tâm bão Corona là chủ đề nóng sốt đối với nước ta hiện nay và cũng là chủ đề chính trong buổi tọa đàm rất thời cuộc của chị em câu lạc bộ Nữ Doanh Nhân WLIN Charming và được HTV đưa tin ngày 14/02/2020.

Ms. Huyền – Jolie Nguyễn CEO thương hiệu Genki Japan House địa diện cho khối thương mại có một vài chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay :

Du lịch sụt giảm nên các khách sạn vắng khách, đặt phòng rồi hủy, du lịch hủy tour. Người dân thì ngại ra hàng quán ăn. – Nhu cầu thực phẩm giảm hẳn.

Khách hàng đề xuất giảm giá chiết khấu lên đến 20% giá bán ra vì những khó khăn chung, cũng là áp lực rất lớn đối với doanh nghiệp

Giải pháp của Ms Jolie Nguyễn chia sẻ trong buổi tọa đàm như sau:

1️⃣ Rà soát và hệ thống lại khách hàng, lên kế hoạch tiếp cận lại, tiếp cận sâu, gặp gỡ, trò chuyện chia sẻ với khách hàng.

2️⃣ Tổ chức nhiều chương trình bán hàng online, các chương trình hỗ trợ khách hàng

3️⃣ Rà soát vá cắt giảm các chi phí không cần thiết tại thời điểm này.

4️⃣ Tổ chức training nội bộ cho các bộ phận để nâng cao kiến thức về sản phẩm và các kỹ năng liên quan

5️⃣ Thực hiện 5S triệt để: Lau chùi dọn dẹp, bảo hành bảo trì máy móc thiết bị văn phòng, kho. Sắp xếp lại hồ sơ giấy tờ.

Chia sẻ bài viết