Mô tả
Sườn rìu bò Tomahawk bò được cắt từ phần thăn lưng Rib-eye nối với sườn non có hình như lưỡi rìu nên được gọi là tomahawk
Đặc trưng phần thịt này có xen các lớp mỡ và gân tạo nên mùi thơm đặc trưng khi chế biến.
Một trong những lựa chọn thích hợp cho tiệc BBQ (đặc biệt là ngoài trời hoặc tiệc quy mô từ 6 người trở lên) không thể bỏ qua món sườn bò tomahawk nướng, vừa dễ chế biến vừa mang lại cảm giác sang chảnh. Tomahawk với sự kết hợp giữa độ mềm thơm của ribeye và sần sật của sườn non, lớp vân mỡ thơm lừng và phần xương giúp thịt không bị co lại nhiều khi chế biến và giữ được độ mọng nước.
Nguyên liệu:
1 thanh sườn rìu Tomahawk
1 ít muối
Tiêu
Dầu ô liu
Nước sốt BBQ
Cách làm:
Bước 1: Ướp sườn cùng với muối ,, tiêu , dầu ô liu để thịt nghỉ tầm 15 -30p.
Bước 2: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ô liu, nướng mỗi mặt 4-5 phút ở nhiệt độ cao, sau đó nướng tiếp từ 10-15 phút ở nhiệt độ trung bình.
Cuối cùng phết thêm sốt nướng tầm 5 phút
Bước 3: Sau khi nướng xong, hãy để sườn bò Tomahawk nghỉ trong khoảng 5-10 phút trước khi thái thành từng miếng và trình bày trên đĩa.
2. Sườn rìu Tomahawk đút lò
Nguyên liệu:
Sườn rìu Tomahawk
Muối, tiêu, tỏi băm
Hương thảo
Dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1:Ướp sườn với muối, tiêu,tỏi băm rồi để thịt nghỉ từ 10-20p
Bước 2: Áp chảo mỗi mặt 4-5 phút với dầu ô liu.
Bước 3: Nướng ở 180°C trong 20-30 phút.
Mẹo nhỏ: Nên để thịt nghỉ 5-10 phút trước khi cắt.
Các sốt ăn kèm giúp thịt ngon hơn: Sốt ướp thịt nướng BBQ 230g; Sốt teriyaki 250g; Sốt phô mai chấm thịt nướng
Các loại thịt bò khác tại Genki: Thăn ngoại bò Úc (Striploin); Đầu thăn ngoại Cube Roll; Thăn nội bò Úc (Tenderloin);