THỊT NẠC MÔNG BÒ ÚC - NGUYÊN LIỆU CHO CÁC MÓN BÒ HẦM



Hướng dẫn nấu bò hầm rau củ

Nguyên liệu:
Thịt bò 300 gr
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
Khoai tây 1 củ
Sốt cà chua 4 muỗng canh
Dầu hào 3 muỗng canh
Bơ lạt 1 muỗng canh
Rượu vang đỏ 6 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt, hành tây, khoai tây sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch. Dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
Ướp thịt bò với ít hạt nêm, tiêu trong 15 phút để bò ngấm gia vị. Xào bò với dầu ăn đến khi hơi săn lại thì nêm sốt cà chua, dầu hào vào trộn đều.
Thêm nước vào chảo sao cho nước vừa sấp mặt thịt, nêm thêm đường với muối cho vừa ăn. Chỉnh lửa nhỏ hơn, đậy nắp và hầm thịt trong khoảng 40 phút.
Xào sơ các rau củ đã chuẩn bị sẵn với bơ, khi bò đã chín thì cho rau củ đã xào vào, cùng với rượu vang hầm trong 5-10 phút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Cho bò đã hầm ra dĩa và có thể thưởng thức cùng bánh mì.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.