Mô tả
SAKE COOKING - LOẠI RƯỢU CHUYÊN DỤNG TRONG NẤU ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN
MÔ TẢ
Nếu phương Tây có sự kết hợp của rượu vang trong các món ăn, thì ẩm thực Nhật Bản cũng nổi tiếng với việc sử dụng Gia vị nấu ăn Sake Cooking – loại rượu chuyên dụng trong nấu ăn truyền thống của Nhật Bản. Sake chủ yếu được sử dụng để khử mùi tanh cá và thịt, làm mềm nguyên liệu và tăng thêm hương vị cho các món ăn.
Đồng thời cũng giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn so với thông thường.
Đặc điểm nổi bật: Sake cooking kết hợp với Mirin và nước tương sẽ tạo nên nước sốt Teriyaki nổi tiếng dùng trong các món chiên của Nhật Bản.
CÔNG DỤNG
✅Sake nấu ăn được sử dụng tốt nhất để ướp thịt đỏ hoặc trắng. Ướp cooking sake vào cá và thịt ít nhất 20 phút trước khi nấu sẽ làm mền thịt và loại bỏ mùi tanh
✅Như một gia vị: Thêm vào nước dùng hoặc nước sốt, thịt chiên, nướng, nước luộc rau để tăng thêm vị umami. Nhất là khi luộc rau sẽ giữ màu rau tươi hơn.
✅Thêm rượu sake nấu ăn vào bột chiên hoặc trên mẩu bánh mì để tạo ra lớp phủ giòn và có mùi vị sẽ ngăn dầu oxy hóa nhanh chóng.
✅Ngoài ra khi Nấu cơm chúng ta có thể cho thêm một muỗng cà phê cooking sake vào nước khi nấu 3 chén gạo. Điều này sẽ tăng cường hương vị của chén cơm và cơm không bị khô cứng.
PHÂN BIỆT GIỮA MIRINFU VÀ SAKE COOKING
Đều có tác dụng khử mùi tanh của nguyên liệu, giúp thấm gia vị và khiến thức ăn thơm ngon hơn tuy nhiên vẫn có một số khác biệt nhất định.
SAKE COOKING
– Cooking Sake có thành phần cơ bản là gạo, mốc Koji, nước. Nó khác Sake ở chỗ được bổ sung 2-3% muối hoặc giấm nên có độ chua mạnh và chút vị mặn hơn để tránh tiêu thụ như 1 đồ uống và phù hợp với mục đích dùng trong ẩm thực
– Vị mặn nhẹ, vị chua mạnh
– Cooking sake còn dùng để ướp và làm mềm thịt, giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn và khiến món ăn vừa vị.
MIRINFU
– Mirin đặc biệt hơn ở việc thay thế thành phần nước bằng rượu chưng cất và chọn gạo nếp để quá trình lên men chuyển hóa ra một lượng lớn đường và axit amin. Từ đó khiến vị của Mirin có vị ngọt hơn so với rượu sake thông thường
– Mirin được lên men tạo ra lượng đường lớn,vị ngọt hơn sake.
– Mirin thì bổ sung vị ngọt thanh nhã và giúp đồ ăn trở nên đẹp mắt, óng ánh hơn. Hoặc cung cấp thêm men cho các món xào, kho, nướng trở nên dậy mùi. Ngăn không cho đồ ăn bị nát, bể khi nấu.
?Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản lạnh sau khi mở sản phẩm và nhanh chóng dùng hết.
✨ NẾU BẠN CẦN MUA GIA VỊ NHẬT HÃY ĐẾN VỚI GENKI
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.