Mô tả
EBIKO ORANGE – TRỨNG TÔM
MÔ TẢ
✅Trứng tôm Ebiko thực chất được làm từ trứng cá Capellin hay còn gọi là Ebiko Masago Orange – loại cá có rất nhiều trứng trong bụng. Người Việt chúng ta thường hay hiểu nhầm đó là trứng tôm vì dịch theo từ Ebiko trong tiếng Nhật là tôm.
✅Trứng tôm không chỉ là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, omega,..
Ebiko có nhiều màu hầu hết đều được làm từ thiên nhiên như:
- Ebiko cam: Hương vị nguyên gốc với màu cam đậm từ cá Ebiko (Thông dụng nhất trên thị trường, và Genki đang bán loại này)
- Ebiko đen: được tẩm từ mực của con mực
- Ebiko xanh: tẩm mù tạt nên mang hương vị mù tạt cay nồng
- Ebiko vàng : được nhuộm từ màu tự nhiên của quả yuzu
- Ebiko đỏ: được tẩm màu từ củ dền
Mặc dù giá Ebiko mền hơn Tobiko nhưng cũng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe như:
? Tăng cường canxi cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương.
? Giảm cholesterol, tăng cường thị lực cho cơ thể Giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch
? Giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn
? Cải thiện giúp tóc mọc chắc khỏe
? Đẩy lùi lão hóa, giữ gìn làn da mền mại…
✅Có nhiều cách dùng đa dạng như: làm trang trí trong sushi, sashimi, nigiri, hoặc trộn với cơm.
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản trong nhiệt độ – 18 độ C
✨Lưu ý :Rã đông từ từ trong ngăn mát, tuyệt đối không bỏ vào lò vi sóng vì như vậy trứng sẽ bị hỏng, bị bể.Rã đông từ từ trong ngăn mát, tuyệt đối không bỏ vào lò vi sóng vì như vậy trứng sẽ bị hỏng, bị bể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.