Đậu nành lông edamame, thật ra cũng là loại đậu nành như ở Việt Nam nhưng vì người Nhật thích ăn khi còn nguyên trái nên họ đã lai tạo giống để trái và hạt to hơn, ăn có vị thơm hơn nên mới hơi khác so với đậu của Việt Nam.
Cái đặc biệt của loại đậu nành này là khi thu hoạch trái còn tơ không để già chín và phải hái vào lúc sáng sớm để giữ cho trái đậu còn tươi xanh.
Ngoài ra, thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin,… sẽ giảm đi rất nhiều.
Giá trị dinh dưỡng
– Bổ sung chất dinh dưỡng cho chế độ ăn chay hoặc giảm cân
– Cung cấp chất xơ giúp làm giảm cholesteron và hỗ trợ tiêu hoá
– Giảm nguy cơ xuất hiện ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới
– Bổ sung nhu cầu choline hằng ngày cho tuyến vú
Hướng dẫn chế biến:
– Rã đông đậu nành lông edamame, tách vỏ và dùng được ngay.
– Hoặc có thể trụng qua nước sôi 1-2ph, tách vỏ và dùng. Có thể trộn thêm 1 ít muối tùy sở thích.