CÁ SABA ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU TỪ NAUY
– Cá Saba đông lạnh nhìn bên ngoài gần giống cá Thu của Việt Nam nhưng có màu sáng xanh và kích thước nhỏ hơn.
– Thịt cá Saba Nauy ăn mềm, béo và thơm ngon, thịt nạc, trắng thịt, nhưng thịt mềm, không hề bị khô khi kho. Cá Saba được đánh bắt từ vùng các nước lạnh, giúp loài cá hàm chứa một lượng chất đạm rất có lợi cho sức khỏe.
– Trong các nhà hàng tại Việt nam, cá Saba thường được chế biến thành các món đặc sản như: Cá Saba cuốn giấy bạc nướng, cá Saba tẩm sa tế, cá Saba nướng muối ớt, cá Saba sốt cà, ….
Công dụng:
– Thịt và mỡ cá SaBa rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) và axít eicosapentaenoic (EPA), rất tốt cho phụ nữ có thai và cho sự phát triển của trẻ.
Hướng dẫn nướng cá saba:
Nguyên liệu: 250gr cá saba Nauy, sốt teriyaki, dầu hào, dầu mè, gừng tươi, mè rang
Cá Saba sau khi được làm sạch, lấy 2 mặt bên hoặc nướng nguyên con thì khía rãnh tẩm ướp gia vị theo khẩu vị gia đình, sau đó cho lên bếp, lò nướng hoặc quấn giấy bạc bỏ lò và chờ cá chín rồi đưa lên mâm
– Làm nóng chảo trên bếp cho nóng, cho 1 ít dầu vào chảo tiến hành chiên cá saba cho đến khi chín đều 2 mặt.
– Tiến hành pha hỗn hợp sốt để quét lên cá khi nướng gồm: 2 muỗng canh teriyaki, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu mè, 1 nhánh gừng nhỏ thái sợi mỏng.
– Rưới nước sốt đã pha lên cá rồi sau đó lật cá lại, rưới tiếp hỗn hợp còn lại lên rồi rim trong lửa nhỏ để hỗn hợp thấm vào cá.
– Cá saba sốt teriyaki thơm ngon ăn cùng cơm gạo Nhật chấm cùng nước tương có củ cải bào. Có thể vắt chút chanh vàng lên cá để tăng hương vị.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ -10 đến -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.
Theo dõi các thông tin mới nhất tại fanpage: https://www.facebook.com/genkijapanhouse
Đọc thêm: Cá saba ngâm dấm – Món ăn tiện lợi đầy dinh dưỡng
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.