Mô tả
Cá hokke cùng họ với cá tuyết – 1 trong những loại cá đắt xắt ra miếng thường thấy trong các nhà hàng Âu đến Á. Đây là loại cá một nắng này cũng là món ăn được săn lùng nhiều mà chỉ có tại các nhà hàng Nhật
Thịt cá chắc, ngọt thịt, dù có nướng/chiên quá tay vẫn giữ được độ mọng nước, ít xương dăm (các mẹ có thể dễ dàng loại bỏ chúng). Chế biến vô cùng đơn giản, ăn bữa cơm nhà hay nhâm nhi với chúng bạn cũng đều cho ta cảm giác ngon đáng đồng tiền.
– Loại cá thịt trắng, ít mùi tanh và có nhiều mỡ hơn so với các loại cá biển sâu.
– Vị ngọt đậm, béo thơm, lượng dầu thấp và ít xương.
– Cá ít xương dăm nên rất dễ lấy.
– Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như Protein, Vitamin B12, Vitamin D, DHA , EPA…
– Cá đông lạnh dễ bảo quản và thuận tiện sử dụng cũng như chế biến món ăn cho gia đình.
Hướng dẫn cách chế biến
Sau khi rã đông, bạn hoàn toàn có thể dùng cá Hokke để rán, kho hay nướng đều được. Chế biến bằng cách nào thì cũng có thể cảm nhận được vị thơm ngọt đậm đà của cá.
Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể thêm sốt teriyaki và nướng cá bằng lửa than. Có thể dùng làm đồ nhậu với rượu hoặc dùng với cơm trắng đều rất ngon miệng.
Tìm hiểu thêm về cá hokke tại fanpage: https://www.facebook.com/genkijapanhouse