Chia sẻ góc nhìn từ phía doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistic thực phẩm

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho Sinh viên Ngoại thương Khóa 36 tại CS 2 Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề: “Logistic và chuỗi cung ứng quốc tế”,  Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công buổi chia sẻ :“Kinh nghiệm hợp tác với các Doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực Logistic ngành thực phẩm cùng với sự chia sẻ của Ms. Nguyễn Thị Kim Huyền – CEO của Genki Japan House đồng thời cũng là nhà sáng lập của Công ty TNHH Dịch Vụ Hàng Hải Toàn Cầu.

Ms.Nguyễn Thị Kim Huyền diễn thuyết tại trường Đại học Ngoại Thương HCM

Ms. Kim Huyền là cựu sinh viên đại học ngoại thương. Sứ mệnh lan tỏa năng lượng và truyền lại những kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa là một trong những điều tốt đẹp nhất mà chị luôn hướng đến.

Buổi chia sẻ chính là cầu nối đưa những kiến thực thực tiễn cũng như nhiều lời khuyên chân thành đến từ một người chủ doanh nghiệp Logistics đã có hơn 18 năm trong ngành. Bề dày kinh nghiệm có thể đếm bằng những trải nghiệm đáng quý khi doanh nghiệp của chị kinh doanh mảng thực phẩm, cả xuất khẩu thuỷ sản. Có giai đoạn đến 80% khách hàng là công ty thuỷ sản.

Bên cạnh đó với hơn 5 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm Nhật về cho thị trường Việt Nam đã đem lại những kiến thức thực tiễn thiết thực nhất. Đấy là điều mà mỗi sinh viên tham dự vô cùng trân quý từ sự chia sẻ của chị.

Trong buổi gặp mặt, Ms. Kim Huyền cũng ngồi lại đưa ra nhiều lời khuyên chân thành cho các sinh viên có ý định phát triển bản thân cũng như mong muốn khởi nghiệp trong ngành Logistics. Bật mí nhiều bí quyết làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản để có được sự ưu tiên từ họ.

Kết thúc buổi gặp gỡ, với sự truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Ms. Kim Huyền, nhiều sinh viên Ngoại thương đã chọn theo con đường hướng nghiệp Logistics bằng bước chân đầu tiên là trở thành thực tập sinh cho chính doanh nghiệp của chị.

Hy vọng với sự chia sẻ này của Ms. Kim Huyền, thế hệ kế thừa sẽ vững bước trên con đường sự nghiệp khi rời khỏi ghế nhà trường.

Chia sẻ bài viết