Những trải nghiệm trên hành trình khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực đa sắc màu

Doanh nhân Jolie Kim Huyền là một nữ lãnh đạo luôn ở tâm thế tiên phong, dấn thân trong các hoạt động cộng đồng. Mới đây, chị đã xuất sắc trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu được vinh danh vào giải thưởng danh giá – Top 100 Phong Cách Doanh Nhân toàn cầu – Người Tiên Phong 2021-2022. 

Bắt đầu kinh doanh ngay khi vừa tốt nghiệp ở Đại học Ngoại thương, cứ 5 năm nữ doanh nhân lại khởi nghiệp một ngành và đặt mục tiêu ngành sau phải lớn hơn ngành trước cả về quy mô lẫn độ phức tạp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistic và sở hữu hệ thống đại lý ở hơn 100 quốc gia khác nhau, làm giao nhận cho rất nhiều khách hàng, tập đoàn lớn toàn cầu về bao bì nước giải khát, thủy hải sản, nội thất, nông sản,

Global Maritime Services được thành lập từ năm 2003 dưới sự chỉ đạo của CEO Jolie Kim Huyền đã tăng trưởng 250% so với năm trước và là năm tốt nhất từ ngày khởi nghiệp.

Không những vậy, 2 năm gần đây, nữ lãnh đạo Jolie Kim Huyền mở rộng mô hình kinh doanh sang mảng sushi catering của Genki Japan House – thương hiệu chuyên về nhập khẩu và phân phối các thực phẩm, nguyên liệu Nhật Bản tới thị trường Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn khi đại dịch Covid xảy ra, Genki Japan House lại phát triển thêm ngành chế biến sushi cho các buổi tiệc gia đình, công sở, đầu tư vào kênh online Thương mại điện tử được khách hàng đón nhận và trở thành Top 1 ngành công nghiệp sushi tại Việt Nam được các nhà hàng Nhật và khách sạn 5 sao cả nước tin dùng.

Ngoài ra, năm 2022 còn đánh dấu hành trình tròn 10 năm doanh nhân Jolie Kim Huyền khởi nghiệp ngành xuất khẩu đá với Công ty cổ phần thương mại xuất khẩu LNS Việt Nam thành lập vào năm 2012 và giờ đây là LNS US khi chị định cư ở Hoa Kỳ. Đây có lẽ là ngành được chị ưu tiên phát triển trong tương lai khi không những phát triển tại thị trường Hoa Kỳ mà còn tập trung vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Á. Chị Jolie Kim Huyền kỳ vọng sẽ đưa sản phẩm đá hoa cương granite, đá thạch anh quartz, đá basalt hay sản phẩm sàn vinyl của Việt Nam đến nhiều thị trường lớn hơn nữa.

Đồng thời, nữ lãnh đạo kết hợp cùng với đối tác lâu năm Savas Mermer để mở công ty liên doanh tại Mỹ và Việt Nam nhằm cung cấp nhiều sản phẩm đá cẩm thạch marble từ Châu Âu về 2 thị trường này

Đồng thời, nữ lãnh đạo kết hợp cùng với đối tác lâu năm Savas Mermer để mở công ty liên doanh tại Mỹ và Việt Nam nhằm cung cấp nhiều sản phẩm đá cẩm thạch marble từ Châu Âu về 2 thị trường này

Trải qua 20 năm trên thương trường, chị Jolie Kim Huyền nhận thấy con đường nào cũng có nhiều khó khăn nhưng lại là cơ hội cho chị mạnh mẽ đứng lên dẫn dắt công ty phát triển vững vàng. Điển hình, nữ doanh nhân bắt đầu hành trình thử thách với thực phẩm Nhật dù chưa có kiến thức gì về ẩm thực Nhật ngoài kinh nghiệm xuất khẩu thủy sản nên khi đang phân phối cho các nhà hàng, khách sạn lớn với việc kinh doanh truyền thống trên kênh sỉ Horeca gặp phải ảnh hưởng từ dịch bệnh, doanh số thậm chí có lúc về chỉ còn 20%, song ngay lập tức, chị Jolie Kim Huyền đã đưa ra quyết định chuyển hướng đến thị trường B2C chiết lẻ và làm ra những set sushi và sashimi tiện lợi giao tận nơi đã khiến cho Genki Japan House bước qua một trang mới. 

Doanh nhân Jolie Kim Huyền luôn cảm thấy tự hào vì hành trình đã qua khi bản thân đã làm hết sức và rất trọn vẹn

Trong suốt hành trình kinh doanh, chị Jolie Kim Huyền nhận ra rằng một lãnh đạo tài giỏi luôn có sự linh hoạt để đưa ra những quyết định nhanh chóng, đồng thời bản thân phải biết chấp nhận thử thách mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là lĩnh vực mới, dám dấn thân và dám mạo hiểm. Khởi nghiệp 4 ngành với 4 công ty, nữ doanh nhân nhìn ra được là dù thử thách bên ngoài thế nào mà tâm mình không vững chính là sự thất bại, có những giai đoạn khó khăn cùng cực tưởng mình không thể vượt qua được và phá sản nhưng chính những lúc ấy thì mình lại càng không biết sợ, vẫn nghĩ mất mát trong kinh doanh lớn nhất cũng chỉ là mất tiền còn trải nghiệm trên hành trình đó là vô giá. 

Bên cạnh cương vị là CEO của 3 công ty với gần 300 nhân sự để trải nghiệm kinh doanh chân chính, Chị còn đang là Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA+ và là một trong những giám đốc phát triển cộng đồng BNI toàn cầu giúp sức kinh doanh, tạo dựng mối quan hệ và nỗ lực tạo ra nhiều giá trị kết nối toàn cầu.

Nữ doanh nhân Jolie Kim Huyền được vinh danh là Doanh nhân tiên phong tại Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân toàn cầu – Người Tiên Phong 2021-2022.

Không những vậy, chị còn là 1 trong 2 host family duy nhất từ Việt Nam của con tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP 39 được chính phủ Nhật mời qua Nhật 7 ngày tham dự cùng các host family của 10 nước Đông Nam Á khác.

Ngoài ra, Doanh nhân Jolie Kim Huyền từng nhận giải The Best Personality Awards của CLN tại Hội Nghị ngành Logistics với hơn 80 quốc gia tham gia năm 2017, được vinh danh Phụ Nữ Quyền Năng lĩnh vực Xuất nhập khẩu năm 2021 và Doanh Nhân Việt Nam tiêu biểu 2019-2020.

Mới đây, nữ doanh nhân Jolie Kim Huyền vừa được vinh danh là một trong những doanh nhân tiên phong Việt Nam ở Hoa Kỳ tại Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân toàn cầu – Người Tiên Phong 2021-2022. Với nữ lãnh đạo Jolie Kim Huyền, cộng đồng là nơi đem rất nhiều trải nghiệm, đối tác và cả những người quan trọng trong cuộc sống nên chị luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động cộng đồng

Nữ lãnh đạo Jolie Kim Huyền cảm thấy rất vui khi được tiếp tục sứ mệnh của mình trong vai trò là Chủ tịch điều hành WLIN Passion USA và WLIN Pioneer EU+. Thông qua đó, chị sẽ tích cực tạo ra nhiều giá trị hơn cho Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global tại Hoa Kỳ và các nước khác, song song với việc phát triển những lĩnh vực kinh doanh yêu thích của mình.

Chia sẻ bài viết