Mô tả
Thịt sò đỏ Canada hay còn gọi là Body meat là một phần thịt trong cấu trúc của toàn bộ con sò đỏ (hokkigai – 1 món sashimi được ưa chuộng).
Sản phẩm được xử lý ngay trên tàu đánh bắt, phân loại, sơ chế, cấp đông ngay trên tàu không quá 2 tiếng. Điều này giúp cho sản phẩm giữ được độ tươi ngon từ nhà máy đến nơi tiêu dùng cuối cùng.
Thịt sò đỏ Canada có kết cấu giòn (mức độ vừa phải), không có vị tanh, sơ chế đơn giản (chỉ cần rửa sơ qua với nước muối và vắt khô là đã có thể chế biến ngay). Để giữ được độ giòn của thịt sò đỏ thì chỉ nên nấu trong khoảng từ 1-2ph, nấu càng lâu thịt sò càng dai.
Món ăn gợi ý:
Dùng xào sa tế, gỏi/salad hải sản, topping cho các món nước như hủ tiếc/bún/mì
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản đông lạnh, rã đông theo quy trình ngăn mát 6 tiếng sau đó rã ở nhiệt độ phòng để giữ được kết cấu của thịt sò
Các sản phẩm khác của Canada: Vỉ 10 con sò đỏ hokkigai fillet sẵn; Sò dương Canada 1kg; Sò đỏ hokkigai size S (61-70 con)
Các bài viết về sản phẩm của Canada: Tại sao nên thử sò dương nhà Genki;