Sốt teriyaki 250g

85,000

Giới thiệu sản phẩm

Sốt/Sauce teriyaki dùng để ướp các món chiên, xào

Đồng giá 70.000đ khi mua kèm thịt bò

Trọng lượng: 210g

Mô tả

Dựa trên loại nước tương ủ, sản phẩm được cô đặc bằng công nghệ độc quyền thành sốt teriyaki, mang hương vị ngọt ngào và đậm đà, kết hợp các loại rau có hương vị và nước ép táo.

Thành phần:

Nước tương, đường, mizu-ame, củ cải đường, gia vị lên men từ gạo, muối, chiết xuất hành tây, chiết xuất hào, nước ép táo đặc, gia vị cay, caramel, tinh chất rượu, chất tạo chua

Hướng dẫn sử dụng:

Dùng làm sốt cho các món nướng, chiên, xiên que, gà teriyaki, cá tuyết nướng sốt teriyaki,…

Lưu ý: sauce chỉ nên nấu dưới 30 giây để tránh bị mặn và đắng, vậy nên hãy nấu chín hết các nguyên liệu và sauce là công đoạn cuối cùng trước khi tắt bếp

CÔNG THỨC LÀM MÓN GÀ TERIYAKI

Teriyaki là tên một loại sốt, đồng thời cũng là một phương pháp nấu nướng nổi tiếng của Nhật Bản, mang đến hương vị ngào ngào và thơm ngon khó lòng tìm thấy ở các nền ẩm thực khác. Trong đó, dễ làm và cũng phổ biến nhất là gà teriyaki – món ăn yêu thích của các bé với cách làm siêu dễ dưới đây.

Nguyên liệu:

– 500g thịt gà (ức gà, đùi gà hoặc cánh gà đều được)

– 100ml sốt teriyaki

– Mật ong, gừng tỏi băm, tiêu, dầu ăn

– Mè rang (tùy chọn)

1. Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng ức gà, bạn nên cắt thành từng miếng vừa ăn để gà dễ chín.

– Cho thịt gà vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

– Pha hỗn hợp sốt teriyaki: Cho 80ml sốt teriyaki, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào tô, trộn đều.

2. Chiên gà:

– Cho dầu ăn vào chảo, chiên gà vàng đều hai mặt.

– Cho gà đã chiên vào chảo, đổ hỗn hợp sốt teriyaki vào.

– Xào gà với lửa nhỏ cho đến khi gà chín đều và thấm gia vị.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

3. Thưởng thức: Cho gà teriyaki ra đĩa, rắc mè rang lên trên (tùy chọn) và thưởng thức nóng với cơm trắng.

Các sauce khác đang có tại Genki: Sốt steak vị phô mai 210g; Sốt ướp thịt BBQ 230g