5 cách chế biến càng cua tuyết siêu ngon tại nhà

Càng cua tuyết là loại hải sản khá được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản nói chung và TPHCM nói riêng. Cùng tham khảo ngay 5 cách chế biến càng cua tuyết siêu ngon cùng Genki Japan House trong bài viết sau đây.

Xuất xứ của Cua tuyết:

Cua tuyết là một loại cua quý trên thế giới, chúng thường sinh sống tại những khu vực lạnh giá như Nhật Bản, Canada, Mỹ và đặc biệt là Nga. Cua tuyết tại Hải sản Hoàng Gia được nhập trực tiếp từ Nga, không qua trung gian nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi thưởng thức.

1. Càng cua tuyết hấp: 

Đây là món đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho team “bận rộn”. Sau khi sơ chế Cua tuyết sạch sẽ, ngâm cua tuyết trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó cho vào nồi cách thủy hấp trong vòng 20 phút rồi vớt ra là có thể thưởng thức.

2. Càng cua tuyết chiên giòn sốt tiêu:

Sau khi bạn sơ chế sạch sẽ thì cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho càng cua cắt khúc vào chiên vàng đến khi có độ giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Chế biến sốt: Cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi, cho nước mắm, đường, ít hạt nêm và ít nước dùng vào tiếp tục sên với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đặc lại cho càng cua tuyết đã chiên giòn vào hỗn hợp trên đảo sơ rồi tắt bếp.

3. Càng cua tuyết nướng mọi:

Chuẩn bị lò nướng than hoa, than cháy hồng thì để càng cua tuyết lên khay và bắt đầu nướng. Trở đều khoảng 15 – 20p trên bếp lò cho đến khi có màu vàng và phần vỏ có phần xém nhẹ thì nhắc xuống. Bạn chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh là tuyệt vời nhất.

4. Càng cua tuyết sốt me

Trước hết phải hấp và chế biến càng cua tuyết sạch sẽ, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó cho vào nồi cách thủy hấp trong vòng 20 phút rồi vớt ra. Nước sốt me: cho 350ml nước và me vào đun sôi, lọc bỏ hột chỉ lấy nước, thêm 100ml rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi cho vào hỗn hợp đang đun, nêm mắm, đường, tương ớt vào nêm sao cho vừa vị. Cắt càng cua tuyết vừa hấp theo miếng vừa ăn rồi cho vào đảo cùng với hỗn hợp vừa rồi là xong.

5. Càng ua tuyết rang muối:

Càng cua tuyết sơ chế sạch sẽ cắt khúc vừa ăn. Pha hỗn hợp đường, muối, ớt, nước mắm, nước lèo cho tan đều hết. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho phần càng cắt khúc vào đảo 3-4 phút rồi trút hỗn hợp đã pha vào rồi tiếp tục đảo đều đến khi muối khô và thấm vào thân cua là kết thúc.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua càng cua tuyết uy tín thì Genki Japan House là địa nhập khẩu và phân phối hải sản Nhật nội địa cho thị trường Việt Nam. Các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp tại nguồn KHÔNG qua trung gian các nước thứ ba như Trung quốc, Thái Lan, Singapore, …

 

Chia sẻ bài viết