Những lễ hội diễn ra trong tháng 11 tại Nhật Bản

Tháng 11 được coi là tháng vận động của người dân Nhật Bản vì có rất nhiều các hoạt động lễ hội đặc sắc. Genki Japan House xin cung cấp cho bạn một số thông tin về các lễ hội diễn ra tại Nhật Bản trong tháng 11 nhé.

1. Triển lãm hoa cúc 

Đầu tháng 11 Nhật Bản sẽ tổ chức văn hóa triển lãm hoa cúc tại chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu. Mùa thu nơi đây không chỉ có ngắm lá vàng lá đỏ, những hàng cây ngân hạnh trải dài mà còn hàng ngàn bông hoa cúc đua nhau khoe sắc.

2. Lễ hội gà trống

Sau khi triển lãm hoa cúc kết thúc cũng là thời điểm diễn ra “Lễ hội gà trống” có tên Tori – No – Ichi tại đền Otori, quận Shinjuku, Tokyo. Lễ hội gà trống gồm những nghi lễ có tính truyền thống được bắt đầu vào thời Edo. Nguồn gốc của sự kiện này bắt nguồn từ người làm nghề nông thời Edo đã cống hiến cho đền thờ những con gà nhằm mục đích ăn mừng thu hoạch mùa màng. Điểm đặc biệt của lễ hội là vô vàn những vật dụng trang trí đường phố đủ màu sắc, tạo không gian vui thích cho khách tham quan và chọn cho mình những món đồ mang lại sự may mắn.

3. Lễ hội Shichi-go-san

Shichi-go-san là lễ hội quan trọng diễn ra trên toàn nước Nhật Bản vào ngày 15/11. Đây là lễ hội đánh dấu sự trưởng thành của những đứa trẻ khi chúng tròn 3,5,7 tuổi – những mốc trưởng thành quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ Nhật Bản. Các bậc cha mẹ tổ chức lễ hội này cho các bé trai vào dịp 3 và 5 tuổi, khi đó chúng được mặc chiếc quần Hakama truyền thống đầu tiên trước đám đông. Đối với các bé gái thì vào dịp 3 và 7 tuổi, các bé sẽ được thắt chiếc thắt lưng Obi đầu tiên trên áo Kimono. Từ đây, các bé sẽ được phép nuôi tóc dài.

4.Lễ hội Okunchi của đền Karatsu

Diễn ra vào đầu tháng, từ ngày 2/11 đến ngày 4/11 tại tỉnh Saga phía Tây Bắc vùng Kyushu. Lễ hội Okunchi là lễ hội cổ truyền hơn 400 năm tuổi và là lễ hội lớn nhất vùng Kyushu. Lễ hội trình diễn những chiếc kiệu có hình dáng động vật và sinh vật biển được trang trí lộng lẫy. Đến với Saga dịp lễ hội, bạn sẽ được sống trong không khí sôi động của lễ hội và thưởng thức vô vàn những món ăn truyền thống khắp nơi của vùng Kyushu.

Chia sẻ bài viết