Độc lạ Temaki

Temaki Sushi là một dạng sushi hình nón, đôi khi được gọi là “Sushi cuộn tay” vì được làm bằng cách dùng một miếng rong biển cuộn quanh cơm kèm nhân. Vì sushi hình nón cho nên người Nhật thường sử dụng bàn tay để ăn hơn là cầm đũa. Về hương vị, Temaki Sushi là loại sushi ăn liền, nếu để lâu sẽ làm ẩm rong biển và mất độ giòn, hương vị của món ăn không còn trọn vẹn nữa.

Một điều độc lạ của Temaki là khi thưởng thức món sushi này, mọi người sẽ tự tay gói sushi cho mình ăn. Chỉ cần bày sẵn nguyên liệu bao gồm: cơm, rong biển nướng (nori), và phần nhân như sashimi, rau củ quả thái sợi. Sau đó, bày lên bàn ăn, mỗi người sẽ tự kết hợp các thành phần theo sở thích.

Để làm temaki, hãy bắt đầu với một tấm rong biển nori đặt trên một mặt phẳng. Trải một lớp cơm sushi lên trên, chừa một đường viền nhỏ xung quanh mép. Thêm các loại nhân mong muốn thành một hàng ở giữa phần cơm. Dùng ngón tay lăn nori và cơm xung quanh nhân để tạo hình nón. Viền gạo nhỏ ở mép sẽ giúp miếng nón dính chặt vào nhau. Temaki thường được ăn kèm với nước tương và wasabi để chấm.

Để tự tạo ra một Temaki Sushi ngon hấp dẫn với đa dạng hương vị hãy để Genki chuẩn bị nguyên liệu cho bạn. Genki Japan House với các món ăn Nhật hương vị độc đáo mang đến cảm giác khó quên khi thưởng thức.

Order set Temaki tại website: https://genkisushi.vn/product/temaki/

Hoặc hotline: 0906861897

Chia sẻ bài viết