Mô tả
NƯỚC SỐT MIRINFU - GIA VỊ THẦN THÁNH KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HẦU HẾT CÁC MÓN ĂN NHẬT BẢN
MÔ TẢ
Là rượu gạo lên men nồng độ thấp giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn về hương vị lẫn màu sắc. Mirin là một loại gia vị nêm, có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc, được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp khoảng 40~50% là đường và từ 14~17% là rượu.
CÔNG DỤNG
✅Giúp nguyên liệu thấm gia vị, tăng độ sáng bóng cho món ăn, vẻ ngoài óng ánh của nước sốt teriyaki giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn Thành phần rượu trong mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, giúp làm ngấm gia vị và ngăn không cho thức ăn bị nát khi ninh.
✅Thành phần đường trong mirin giúp thêm vị ngọt vào thức ăn một cách tự nhiên, làm bóng các món nướng và tạo ra mùi thơm.
✅Nhìn chung Mirin là một loại gia vị phổ biến và được xem như là không thể thiếu trong các bếp ăn gia đình người Nhật; và cũng là một loại gia vị đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản.
PHÂN BIỆT GIỮA MIRINFU VÀ SAKE COOKING
Đều có tác dụng khử mùi tanh của nguyên liệu, giúp thấm gia vị và khiến thức ăn thơm ngon hơn tuy nhiên vẫn có một số khác biệt nhất định.
SAKE COOKING
– Cooking Sake có thành phần cơ bản là gạo, mốc Koji, nước. Nó khác Sake ở chỗ được bổ sung 2-3% muối hoặc giấm nên có độ chua mạnh và chút vị mặn hơn để tránh tiêu thụ như 1 đồ uống và phù hợp với mục đích dùng trong ẩm thực
– Vị mặn nhẹ, vị chua mạnh
– Cooking sake còn dùng để ướp và làm mềm thịt, giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn và khiến món ăn vừa vị.
MIRINFU
– Mirin đặc biệt hơn ở việc thay thế thành phần nước bằng rượu chưng cất và chọn gạo nếp để quá trình lên men chuyển hóa ra một lượng lớn đường và axit amin. Từ đó khiến vị của Mirin có vị ngọt hơn so với rượu sake thông thường
– Mirin được lên men tạo ra lượng đường lớn,vị ngọt hơn sake.
– Mirin thì bổ sung vị ngọt thanh nhã và giúp đồ ăn trở nên đẹp mắt, óng ánh hơn. Hoặc cung cấp thêm men cho các món xào, kho, nướng trở nên dậy mùi. Ngăn không cho đồ ăn bị nát, bể khi nấu.
👉Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản lạnh sau khi mở sản phẩm và nhanh chóng dùng hết.
✨ NẾU BẠN CẦN MUA GIA VỊ NHẬT HÃY ĐẾN VỚI GENKI