Những món chiên nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng khắp thế giới bởi nền ẩm thực đặc sắc. Bên cạnh món Sushi và Sashimi trứ danh, đất nước mặt trời mọc còn có một phương pháp chế biến món ăn nức tiếng là chiên! Cùng Genki điểm qua những món chiên Nhật Bản mà nhất định bạn không thể bỏ qua.

Link mua sản phẩm: https://genki.vn/san-pham/tempura-bot-chien-gion/

1. Tempura

Món chiên đầu tiên phổ biến rộng rãi ở Nhật là Tempura, món chiên ngập dầu giòn mà vẫn mềm mại của người Nhật. Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá,một số loại rau củ như bí ngô, cà,khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván, nấm shitake, hạt tiêu xanh…

Nhờ lớp bột áo bên ngoài đủ mỏng và ko quá sệt nên ta có thể nhìn thấy rõ được nguyên liệu chính bên trong, tạo ra một món ăn không chỉ giòn tan hấp dẫn mà còn mang hình thức bắt mắt và thu hút.

2. Tori Karaage

Khi nhắc đến “món ăn của mẹ” – những món ăn gia đình gợi nhớ kỉ niệm, nhiều người Nhật sẽ chọn ngay món gà rán Tori no karaage. Được gọi tắt là Karaage, với cách làm không mấy cầu kì, món gà rán giòn rụm này thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày và trong những hộp cơm obento mà người mẹ Nhật Bản làm cho con mang đến trường.

Karaage là món gà được tẩm bột chiên thường là bột khoai tây hoặc là bột chiên giòn. Sự khác biệt so với món những gà rán khác là Karaage không được rưới nước sốt hoặc nước chấm lên phần gà, thay vào đó người Nhật vắt chanh hoặc nước quất lên trước khi ăn để kích thích vị giác

3. Ebi Furai

Hay chúng ta còn gọi nó là Ebi Fry là một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực vùng Yoshoku, Nagoya phổ biến tại Nhật Bản. Tôm được áo một lớp bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp trứng đánh tan, tiếp đó phủ thêm vụn bánh mì rồi đem chiên, tạo nên lớp vỏ màu vàng nâu và giòn. Về phần nước chấm, Ebi Furai thường dùng cùng nước sốt Worcestershire và chanh để tạo nên một hương vị khó lòng quên được.

4. Korokke

Korokke xuất phát từ món ăn Pháp mang tên Croquette có nhân kem du nhập vào Nhật từ năm 1887. Món ăn này gồm hỗn hợp khoai tây nghiền và thịt bằm được phủ một lớp vụn bánh mì Panko rồi chiên giòn. Đây là một trong những món chiên phổ biến ở các cửa hàng tiện lợi, quầy Yatai hay quán nhậu kiểu Nhật Izakaya.

5. Tonkatsu

Tonkatsu là món thịt heo cốt lết chiên xù, nó được phủ một lớp vụn bánh mì và chiên ngập dầu. Mỗi miếng thịt giòn hoàn hảo ở bên ngoài và ngon ngọt ở bên trong hòa quyện với vị mặn ngọt từ nước sốt Tonkatsu được ăn kèm cơm và canh miso!

Nguyên liệu có sẵn từ Genki

Để làm ra những món chiên kiểu Nhật, không thể thiếu nguyên liệu cốt yếu là bột chiên giòn. Genki giới thiệu bạn bột chiên giòn Tempura có nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu Showa Nhật Bản. Đặt hàng ngay tại website của Genki hoặc liên hệ số hotline 0906861897 để được giao hàng tận nơi.

Link sản phẩm: https://genki.vn/san-pham/tempura-bot-chien-gion/