CEO NGUYỄN THỊ KIM HUYỀN ĐẢM NHIỆM VAI TRÒ GIÁM KHẢO TRONG CUỘC THI “TÌM KIẾM NỮ HOÀNG LIVESTREAM”

Tìm kiếm Nữ hoàng livestream 2021 là cuộc thi online do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN và Nam Hương Media & Event & Học viện Proimage phối hợp tổ chức. Cuộc thi sẽ bắt đầu vào tháng 6/2021 với sự kiện công bố diễn ra vào sáng 4/6/2021 bằng hình thức zoom online.

Nhận thấy xu hướng tất yếu của kinh doanh online và muốn tạo điều kiện cho những người bán hàng qua hình thức livestream tăng thu nhập bền vững, Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN – cầu nối kết nối giữa người khởi nghiệp và các thương hiệu chất lượng qua nền tảng số đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream 2021, nhằm tìm ra những người truyền cảm hứng và là Gương mặt thương mại cho nhãn hàng.

Cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream sẽ bắt đầu vào tháng 6 tới

Giải pháp cho ngành livestream bán hàng

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng tất yếu và việc dùng facebook cá nhân và fanpage của doanh nghiệp trở thành kênh livestream chia sẻ thông điệp cũng như kênh bán hàng là vô cùng cần thiết, hiệu quả. Việc livestream bán hàng và kinh doanh qua các kênh thương mại điện tử đã phát triển rất mạnh ở Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, livestream bán hàng và kinh doanh online gặp rào cản tâm lý vì quan điểm cho rằng đây là việc dành cho các bà mẹ bỉm sửa với những mặt hàng không chính hãng, thị trường bị dẫn dắt bởi những người làm ăn bất chấp khiến nhiều người không thiện cảm với livestream bán hàng. Điều này gây lãng phí nguồn lực xã hội, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh. Tại Việt Nam, dù có nhiều người bán hàng Online thông qua Livestream song thực tế Livestream bán hàng chưa đc coi là một ngành công nghiệp, bởi ngay cả các Streamer (người làm Livestream) chưa được công nhận là một nghề chính thức ở Việt Nam.

Để Livestream bán hàng trở thành một ngành công nghiệp, cần phải có 3 yếu tố: Hàng hóa chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo nguồn hàng dồi dào và luôn có sẵn, giá cả cạnh tranh để bán trên các nền tảng livestream. Các Streamer cần có sự đầu tư về hình ảnh và cách làm việc chuyên nghiệp và biến đây trở thành một nghề nghiệp được đào tạo bài bản. Những điều này sẽ được giải quyết qua cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream – cuộc thi nhằm tạo nên những KOLs – Hot streamers chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, bán những mặt hàng chất lượng từ nhà cung cấp.

Cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh online

Cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho những người phụ nữ muốn kinh doanh online và có thể khởi nghiệp với sự đào tạo chuyên nghiệp của WSUN và Học viên Hình tượng chuyên nghiệp Proimage, định vị hoạt động kinh doanh online thông qua Chiến lược truyền thông về dự án Nữ hoàng Livestream của WSUN để người tham gia dự án cảm thấy tự hào về công việc họ đang theo đuổi, tạo điều kiện phát triển kinh doanh online cho ngườitham gia có được nguồn thu nhập cao từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thí sinh tham gia vào vòng dự tuyển phải đạt được những tiêu chí: Có ngoại hình tốt; có khả năng hoạt ngôn, giao tiếp tự nhiên và tự tin; có lượng người theo dõi trên 2.000 người trên Facebook; yêu thích kinh doanh và muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh trên nền tảng online để có thu nhập cao; có uy tín, đạo đức tốt và đời tư trong sạch; có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi.

Cuộc thi trải qua 3 vòng tuyển chọn:

Vòng 1:Tìm Kiếm Tài Năng 

Bước 1: Ứng viên điền đầy đủ tất cả các thông tin trên Link đăng ký: https://forms.gle/V593GwXvj88SvCWy6  và gửi đến Ban tổ chức (BTC) của Cuộc thi 

Bước 2: Ứng viên được chọn 1 loại sản phẩm và cùng BTC lên kịch bản để Livestream 

Bước 3: Ứng viên tiến hành livestream giới thiệu các sản phẩm trên Facebook cá nhân. Nếu trong 5 buổi livestream ứng viên bán được sản phẩm, ứng viên được hưởng 20% chiết khấu tùy theo mức doanh số đạt được của 5 buổi livestream. Ứng viên nào đạt được doanh số trên 5.000.000 đồng sẽ được bước vào Vòng 2.

Vòng 2Đối Đầu Trực Tiếp 

Bước 1: Tại vòng này, 3 ứng viên sẽ được phân cùng 1 loại sản phẩm. Ứng viên sẽ nghiên cứu sản phẩm, đề ra chiến lược và cách thức livestream để đem lại hiệu quả cao nhất, thời gian thử thách trong vòng 05 buổi trong tháng. 

Bước 2: Ứng viên nào livestream đem lại hiệu quả doanh số cao nhất sẽ được đưa vào vòng 3. 

Bước 3: Tại vòng thi này, các Ứng viên sẽ được hưởng 20% chiết khấu tuỳ theo mức doanh số đạt được của 5 buổi livestream. Ứng viên sẽ nhận mức thưởng 2.500.000 đồng cho Vòng 2.

Vòng 3TìmKiếmNữHoàngLivestreamCủaTháng

Các Ứng cử viên bước vào vòng 3 sẽ được lựa chọn sản phẩm Livestream và tiến hành trong vòng 5 buổi, mức hoa hồng từ 20% tuỳ doanh số của 5 buổi livestream vòng 3. Ứng viên sẽ nhận mức thưởng 2.500.000 đồng cho Vòng 3. Người đoạt doanh số Livestream cao nhất của 3 vòng sẽ nhận được giải Nữ Hoàng Livestream của tháng và nhận được giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng.

Top 10 Ứng cử viên có Doanh số cao nhất sẽ được ký hợp đồng trở thành Nhân sự của Mạng lưới Livestream Queen và được làm Gương mặt thương mại cho các nhãn hàng với mức thu nhập 20.000.000/tháng + hoa hồng theo doanh số đạt được.

Các ứng viên tham gia Cuộc thi sẽ nhận được quyền lợi vô cùng hấp dẫn: 

– Được đào tạo về thương hiệu cá nhân không mất phí. 

– Được các chuyên gia đào tạo về livestream chuyên nghiệp trên nền tảng số của WSUN và Facebook

– Được hỗ trợ các chiến lược truyền thông bán hàng 

– Được cung cấp nguồn hàng có chất lượng và uy tín mà không phải bỏ vốn. 

– Có cơ hội phát triển kinh doanh Online hiệu quả với thu nhập từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng

– Cơ hội kinh doanh bền vững cùng WSUN. 

– Cơ hội nhận được hoa hồng cao từ 20% – 35% trên doanh số Livestream mà các ứng viên đạt được trong các vòng thi. 

– Top 10 người có doanh thu cao nhất sẽ có cơ hội được ký hợp đồng dài hạn với WSUN với mức thu nhập từ vài chụcđến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, Cuộc thi còn có Ban cố vấn và Ban huấn luyện tài năng, nhiều kinh nghiệm sẽ dẫn dắt các ứng viên, truyền đạt kinh nghiệm giúp ứng viên mau chóng đạt tới danh hiệu Nữ hoàng livestream.

Cố vấn chiến lược của cuộc thi là Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Một nữ lãnh đạo tài năng, thành công và nổi tiếng với sứ mệnh “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”. Chị là Tổng Giám đốc Nam Hương Group, Nhà sáng lập và Chủ tịch Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN và Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN.

Ban huấn luyện là các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau:

– Huấn luyện viên Thời trang: Nghệ sĩ – Nhà thiết kế Quỳnh Paris – Top 10 Nhà thiết kế thời trang của Mỹ, Top 50 Asia Pacific Women Leader, Người tiên phong xu hướng thời trang ứng dụng Paris, Top 5 NTK thời trang cao cấp Châu Á, NTK đồng phục, doanh nhân, nghệ thuật, Phó Chủ tịch WLIN TPHCM.

Nghệ sĩ – Nhà thiết kế Quỳnh Paris – Huấn luyện viên Thời trang

– Huấn Luyện Viên Phong Cách: Hoa hậu – Diễn viên – Nhà sản xuất Trần Kim Yến.

Hoa hậu – Diễn viên Trần Kim Yến – Huấn Luyện Viên Phong Cách

– Huấn Luyện Viên Ẩm Thực: Doanh nhân Jolie Kim Huyền – CEO Genki Japan House, Nhà đồng sáng lập Công ty Global Maritime Services, CEO Công ty TNHH Dịch vụ Lương Nguyên, CEO của LNS US LLC, Chủ tịch Điều hành CLB WLIN Charming Nhiệm kỳ III.

Doanh nhân Jolie Kim Huyền – Huấn Luyện Viên Ẩm Thực

– Huấn Luyện Viên Công Nghệ: Doanh nhân Richad Lộc – Chủ tịch ONNET Group, Triệu phú Internet tự thân

Doanh nhân Richad Lộc – Huấn Luyện Viên Công Nghệ

– Huấn Luyện Viên Giáo Dục: Doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Mai – Giám đốc điều hành Công ty Du học New Path Way – Co-Founder Hệ thống Anh ngữ toàn diện New York School of English (NYSE) – Chủ tịch sáng lập Câu lạc bộ WLIN Rose.

Doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Mai – Huấn Luyện Viên Giáo Dục

Với Ban cố vấn và Huấn luyện viên nhiều tài năng trên, các ứng viên sẽ được tiếp thêm tự tin, kinh nghiệm để vượt qua các vòng thi, trở thành Nữ hoàng livestream.

Cơ hội quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu đồng hành

Các thương hiệu đồng hành là những nhà cung cấp sản phẩm để ứng viên livestream. Cuộc thi giúp tìm ra Gương mặt thương mại cho Nhà cung cấp và Nhãn hàng. Đây là cơ hội quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh thu bán hàng qua kênh livestream – xu hướng tất yếu của thời đại số, cuộc thi đem đến cơ hội quảng bá cho các nhà sản xuất và nhà phân phối sản phẩm qua việc tham gia tài trợ cho cuộc thi. 

Nhà tài trợ có cơ hội trở thành Huấn luyện viên chuyên môn để trực tiếp chia sẻ về chất lượng sản phẩm đến các ứng viên. Hình ảnh Nhà tài trợ sẽ được xuất hiện trong vai trò Huấn luyện viên của Nữ hoàng Livestream – giúp định vị và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Thương hiệu và sản phẩm của nhà tài trợ có cơ hội xuất hiện thông qua phần livestream của các ứng viên được tuyển chọn. 

Nhà tài trợ có 3 loại: tài trợ vàng 100 triệu, tài trợ bạc 50 triệu, tài trợ đồng 30 triệu. Ngoài cơ hội quảng bá sản phẩm, nhà tài trợ còn nhận được quyền lợi truyền thông hấp dẫn trên hệ sinh thái WSUN: Logo trên poster Nữ hoàng Livestream tháng 6, Nhà Cung cấp được xuất hiện trên hệ thống nhận diện dành cho team Huấn luyện viên với vai trò là Huấn luyện viên chuyên môn về sản phẩm giúp các ứng viên tham dự Nữ hoàng Livestream hiểu về sản phẩm của nhà cung cấp, Bài viết PR sản phẩm trên Website WSUN, Post về sản phẩm trong 4 tuần trên các kênh của WSUN, Số lần livestream của WSUN Shopping để review sản phẩm và bán hàng do các KOL của WSUN phụ trách theo kịch bản nội dung đã được duyệt (20 lần đối với NTT vàng, 10 lần đối với NTT bạc, 5 lần đối với NNT đồng), Gian hàng trên App Women Beauty, Gian hàng trên App WS.

Ngoài ra, thương hiệu nhà cung cấp còn được PR trên các trang báo chí online, các kênh social online (hệ thống fanpage, website, youtube, Instargam, Tiktok, Zalo, ToolsAds. Trên hết, cuộc thi giúp kết nối Nhà cung cấp, người phân phối sản phẩm online và người tiêu dùng. 

Sắp tới, vào sáng ngày 4/6/2021, sự kiện công bố cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream 2021 sẽ được tổ chức bằng hình thức zoom online. Sự kiện có sự tham gia của Cố vấn chiến lược, các Huấn luyện viên, các Nhà cung cấp từng nhãn hàng, các KOLs và các ứng viên tham gia cuộc thi.

Cuộc thi hiện đang tìm kiếm ứng viên có đủ tiêu chí tham gia cuộc thi. Nếu bạn đang ở độ tuổi từ 18-45 tuổi, có ngoại hình tốtcó khả năng giao tiếp tự nhiên và tự tin, có lượng friend trên 2.000 người trên Facebook, có kinh nghiệm Livestream, thích kinh doanh và muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh online để có thu nhập cao, có uy tín, đạo đức tốt, đời tư trong sạch, hãy đăng ký tham gia cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream 2021 bằng cách điền đầy đủ thông tin qua Link đăng kýhttps://forms.gle/V593GwXvj88SvCWy6 để trở thành các streamer chuyên nghiệp, đẳng cấp và có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu. 

WSUN đang triển khai hợp tác với một ứng dụng livestream vô cùng hiện đại để cung cấp dịch vụ Livestream cho các doanh nghiệp và đồng thời cũng tiến hành mở học viện đào tạo Livestream kết hợp với tư vấn xây dựng thương hiệu cho các streamer đầu tiên tại Việt Nam. Chắc chắn điều này sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người đang kinh doanh online, vừa giúp tăng thu nhập, vừa xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Đây cũng là mục đích mà cuộc thi Tìm kiếm Nữ hoàng livestream đang hướng tới.

Chia sẻ bài viết